Mới 2023: Bản thân anh/chị đã bảo giờ thần tượng giang hồ mạng chưa?

Có bao giờ bạn nói thần tượng của bạn bây giờ là xã hội đen không? Tại sao? … Trích đề thi giữa kì 1 lớp 10 năm học 2020-2021 của trường THPT Lê Quý Đôn

1. Đọc – Hiểu (3 điểm)

đọc đoạn trích

“… Trung tá Hiếu nhận định, “xã hội đen Internet” có tác động tiêu cực đến quá trình hình thành nhân cách của giới trẻ, tạo ra những tâm lý lệch lạc. Việc chạy theo, tung hô những hành vi tục tĩu, phản cảm, bạo lực, ngông cuồng khiến giới trẻ có suy nghĩ như vậy những hành vi như vậy đáng được xã hội chấp thuận.

Một khi coi đối tượng giang hồ là thần tượng tjif thì sẽ nảy sinh tâm lý bắt chước, làm theo, bắt chước sa đọa và dấn thân vào con đường vi phạm pháp luật, có thể bắt đầu từ những tác động xấu này.

Phá bỏ các “băng đảng Internet” và loại bỏ những hình ảnh xấu trên mạng xã hội là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn, đảm bảo cho sự hình thành và phát triển nhân cách của thế hệ trẻ, không bị các thế lực xấu tác động. , môi trường mạng an toàn, lành mạnh và có định hướng”

Quảng cáo

(Trích Chuyên gia tội phạm chỉ ra bản chất của xã hội đen trên mạng, laodong.vn)

đáp ứng các yêu cầu sau

Câu 1: Tìm phương thức biểu đạt chính của đoạn văn trên

Câu 2: Trong đoạn trích trên, điều gì xảy ra khi đối tượng giang hồ được thần tượng hóa?

Câu 3: Nêu ý chính của bài văn

Câu 4: Bạn đã bao giờ tự nhủ thần tượng của mình là một tay xã hội đen trên mạng chưa? Tại sao?

2. Tập làm văn (7 điểm)

Câu 1: (4 điểm)

Viết một bài văn từ phần đọc hiểu, bày tỏ quan điểm của anh/chị về hiện tượng một số bạn trẻ tôn sùng “xã hội đen trên mạng” hiện nay.

Câu 2: (3 điểm)

Em hãy hóa thân thành nhân vật Tấn trong truyện cổ tích Tấn Tấn và kể về quá trình biến hóa của Tấn (khoảng 200 chữ). Như vậy rút ra được ý nghĩa của quá trình biến đổi Tấm.

Related Posts