Mới 2023: Khám phá: Cung Nước gồm cung nào? Khám phá từ A đến Z về các cung Nước

Theo tài liệu nghiên cứu về chiêm tinh học, 12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố chủ đạo. Đó là Nước, Khí, Lửa và Đất. Mỗi nguyên tố sẽ có những đặc điểm riêng tạo nên tính cách của họ. Vậy, cung Nước là gì? Cung Nước gồm những cung nào? Cùng thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vntìm hiểu nhé!

1. Các nguyên tố trong cung hoàng đạo là gì?

Lửa, Đất, Nước và Khí là 4 nguyên tố chính trong cung hoàng đạo

Lửa, Đất, Nước và Khí là 4 nguyên tố chính trong cung hoàng đạo

Trước khi tìm hiểu cung nước gồm những cung nào, chúng ta phải hiểu rõ các nguyên tố là gì. Trong vòng tròn 12 chòm sao mà các nhà Chiêm tinh học nghiên cứu, chúng được chia thành 4 nhóm tương ứng với các nguyên tố cung hoàng đạo, bao gồm cung Lửa, cung Đất, cung Khí và cung Nước. Mỗi nhóm này lại có 3 cung hoàng đạo và đặc trưng bởi 3 đặc tính chính: Thống lĩnh (tham vọng nhưng đôi khi độc đoán), Ổn định (kiên định nhưng cũng có thể ương ngạnh), và Biến đổi (linh hoạt nhưng thiếu ổn định, thay đổi thường xuyên).

Cụ thể như sau:

  • Nhóm cung Thống lĩnh: Gồm cung Ma Kết – Thủ lĩnh nhóm Đất, cung Bạch Dương – Thủ lĩnh nhóm Lửa, cung Cự Giải – Thủ lĩnh nhóm Nước, và cung Bảo Bình – Thủ lĩnh nhóm Khí.

  • Nhóm cung Ổn định: Bao gồm cung Sư Tử – biểu tượng ổn định của nhóm Lửa, cung Kim Ngưu – đại diện cho nhóm Đất, cung Thiên Yết (Bọ Cạp) – thuộc nhóm Nước, và cung Thiên Bình – nguyên tố ổn định của nhóm Khí.

  • Nhóm cung Biến đổi: Bao gồm cung Nhân Mã – nhóm Lửa, cung Song Tử – đại diện cho nhóm Khí, cung Xử Nữ – nhóm Đất và cung Song Ngư – biểu tượng biến đổi đại diện cho nhóm Nước.

2. Cung nước là gì? Khái niệm về cung Nước

Khái niệm về cung Nước

Khái niệm về cung Nước

Nước hay còn gọi là chất lỏng, luôn biến đổi và chảy theo dòng chảy. Từ này cũng có thể miêu tả những cảm xúc của con người và lĩnh vực bị ảnh hưởng bởi nhóm Nước. Điều này cũng là đặc điểm chung của ba cung hoàng đạo thuộc nhóm Nước, bao gồm Song Ngư, Bọ Cạp và Cự Giải.

Nếu bạn là một trong ba cung hoàng đạo này hoặc quen biết với họ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng, những người thuộc nhóm Nước thường có tính cách trực quan và nhạy cảm. Do yếu tố nước ảnh hưởng mạnh mẽ tới cảm xúc, điều này dễ hiểu khi những người này thường rất mộng mơ và tinh tế. Tuy nhiên, họ cũng rất mạnh mẽ và đam mê, khiến cho bất kỳ ai gặp gỡ họ cũng khó quên điều đó.

3. Cung Nước gồm những cung nào? Sinh tháng mấy?

Cung Nước gồm cung nào

Cung Nước gồm cung nào

Tiếp theo trong nhóm cung Nước, chúng ta sẽ tìm hiểu về ngày sinh của những cung hoàng đạo trong nhóm này. Cung Nước bao gồm 3 cung hoàng đạo và để xác định bạn thuộc cung hoàng đạo nào, cần phải dựa vào ngày và tháng sinh của bạn. Dưới đây là thông tin cụ thể:

  • Cung Song Ngư (Pisces): Từ ngày 20/02 đến 20/03.

  • Cung Cự Giải (Cancer): Từ ngày 22/06 đến 22/07.

  • Cung Bọ Cạp (Scorpio): Từ ngày 23/10 đến 22/11.

Những người thuộc cung Nước có khả năng làm mọi điều để giúp đỡ những người họ quan tâm, ngay cả khi phải hy sinh bản thân. Thật sự, cung Nước thường có xu hướng trung thành nhất trong tất cả các cung hoàng đạo.

4. Khám phá tính cách của các cung hoàng đạo thuộc nguyên tố Nước

4.1 Điềm tĩnh, biết quan sát

Những người thuộc cung Nước rất điềm tĩnh

Những người thuộc cung Nước rất điềm tĩnh

Như những dòng nước êm đềm, cung Nước tỏ ra yên tĩnh nhưng lại chứa đựng những bí ẩn và chi tiết tinh tế mà người khác thường bỏ qua. Họ nổi tiếng với khả năng quan sát nhạy bén, dễ dàng nhận ra những điều nhỏ nhặt qua ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ và biểu cảm của người khác. Tựa như một nhà dò tìm, cung Nước luôn sẵn lòng khám phá và hiểu rõ ý định thực sự của đối tác.

4.2 Có tài ăn nói, giỏi giỏi tiếp

Người cung Nước khéo ăn khéo nói

Người cung Nước khéo ăn khéo nói

Cung Nước sở hữu sự mạnh mẽ trong giao tiếp, giúp họ dễ dàng xử lý mọi tình huống và nắm bắt câu chuyện một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, họ có xu hướng chỉ dành tình cảm và quan tâm cho những người thân quen, trong khi đối với người lạ, họ có thể trở nên thờ ơ và rụt rè. Do đó, đôi khi họ bị coi là khó gần và có vẻ lạnh lùng.

4.3 Biết cách đồng cảm với người xung quanh

Cung Nước có khả năng đồng cảm với mọi người xung quanh

Cung Nước có khả năng đồng cảm với mọi người xung quanh

Ba chòm sao Cự Giải, Song Ngư và Bọ Cạp có tính cách siêu nhạy cảm, nhưng điều này không đồng nghĩa với sự yếu đuối. Trong những tình huống quan trọng, họ có thể thể hiện quyết đoán và sự mạnh mẽ đáng ngạc nhiên, tạo nên một phiên bản thú vị và đáng chú ý của nhóm cung Nước.

4.4 Nhạy cảm, nhiều cảm xúc

Nhóm người cung Nước rất nhạy cảm

Nhóm người cung Nước rất nhạy cảm

Những cung hoàng đạo thuộc cung Nước thường có tính cách dễ xúc động, nhạy cảm và lãng mạn hơn so với các cung khác. Họ có xu hướng cảm nhận mọi thứ một cách mãnh liệt. Do đó, trong tình yêu, họ khao khát nhận được sự đồng cảm, lắng nghe và quan tâm chân thành từ người đối tác, hơn là chỉ mơ mộng và không thực tế.

4.5 Thường suy nghĩ nhiều, đa sầu đa cảm

Cung Nước là những overthinker

Cung Nước là những overthinker

Tính nhạy cảm của cung Nước khiến họ trở nên đa sầu và đa cảm, luôn suy nghĩ nhiều về mọi chuyện. Bất kể là niềm vui hay nỗi buồn, hay những lần xảy ra va chạm và tổn thương, họ không dễ dàng quên đi những điều đó. Điều này cũng làm cho tâm trạng của họ thay đổi không ổn định và khó tập trung vào một việc cụ thể.

4.6 Bên ngoài mong manh nhưng bên trong rất mạnh mẽ

Cung Nước có vẻ ngoài mong mạnh nhưng bên trong mạnh mẽ

Cung Nước có vẻ ngoài mong mạnh nhưng bên trong mạnh mẽ

Xác định cung Nước gồm cung nào cũng giúp chúng ta hiểu được họ là những người có vẻ ngoài rất mong manh nhưng bên trong lại mạnh mẽ. Ba cung hoàng đạo Cự Giải, Song Ngư và Bọ Cạp có đặc điểm nhạy cảm, tuy nhiên điều này không có nghĩa là họ yếu đuối. Trong những tình huống cần thiết, họ có thể thể hiện sự quyết đoán và mạnh mẽ đáng kinh ngạc, tạo ra một “phiên bản” độc đáo của cung Nước.

7. Giải mã những đặc điểm nổi bật của các cung hoàng đạo thuộc nhóm Nước

7.1 Cung Bọ Cạp

Với vị trí thứ tám trong danh sách 12 cung hoàng đạo, Bọ Cạp được biết đến với sự sắc sảo và vẻ ngoài quyến rũ, làm cho họ luôn thu hút sự chú ý của mọi người bất kể ở đâu. Như biểu tượng của loài Bọ Cạp, những người thuộc cung này cũng có tính cách lạnh lùng và quyết đoán giống như động vật mà họ mang tên.

Đặc điểm nổi bật của cung Bọ Cạp

Đặc điểm nổi bật của cung Bọ Cạp

Đa số những người thuộc cung Bọ Cạp có tính cách cứng rắn và quyết đoán, một khi họ đã đưa ra quyết định, thì khó có thể thay đổi ý kiến. Họ sống nội tâm, từ suy nghĩ đến hành động thường mang sự bí ẩn và khó đoán trước.

Ngoài ra, Bọ Cạp cũng nổi tiếng với tính gan dạ và dũng cảm. Đối mặt với khó khăn và thách thức trong cuộc sống, họ luôn tìm cách vượt qua chứ không từ bỏ. Điều này làm cho họ trở nên tham vọng và kiên nhẫn, luôn cố gắng chứng minh bản thân trong công việc lẫn cuộc sống.

Bọ Cạp có trí tuệ thông minh và sở hữu sự nhanh nhạy, nhưng họ thường giữ tính cách thật của mình trong bí mật. Thay vào đó, họ thích lặng lẽ quan sát mọi người và xem xét mọi việc một cách kỹ lưỡng, đặc biệt khi làm việc.

Từ khi sinh ra, những người thuộc cung Bọ Cạp đã thể hiện sự tinh tế hiếm có, điều này khiến họ rất phù hợp với các công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác như khảo cổ học, y học, hay nghiên cứu khoa học. Bộ não của Bọ Cạp có khả năng tập trung cao, khi họ đặt ra mục tiêu thì sẽ quyết tâm đạt được dù mất thời gian.

Ngoài ra, Bọ Cạp thường hợp với làm việc nhóm, bởi vì họ có khả năng tổ chức và giải quyết vấn đề với độ chính xác cao. Với trực giác tốt, họ cũng thích mạo hiểm và khám phá những điều mới, do đó cũng có thể xem xét các công việc như phi hành gia, cảnh sát, thám tử và điệp viên. Đối với những cô nàng Bọ Cạp chăm chỉ và coi trọng trách nhiệm, họ có thể thử sức trong các ngành nghề như điều dưỡng hoặc y tá.

Trước khi bước vào mối quan hệ tình yêu, Bọ Cạp thường có tính cách nội tâm và không dễ chủ động. Tuy nhiên, khi đã chính thức yêu nhau, họ sẽ tỏ ra hoàn toàn khác biệt. Bọ Cạp dốc lòng để giữ cho mối quan hệ của cả hai gắn kết và bền vững hơn.

Khi bắt đầu yêu, bạn sẽ thấy một diện mạo mới của Bọ Cạp. Họ không còn e ngại và sẵn lòng chủ động và dồn hết tâm huyết vào tình yêu.

Tuy nhiên, Bọ Cạp cũng có xu hướng chiếm hữu cao. Họ có thể không thể hiện ghen tuông rõ ràng, nhưng những tâm tư ấy thường xuất hiện dưới hình thức “cơn sóng ngầm”. Điều này đôi khi dẫn đến mâu thuẫn không đáng có trong mối quan hệ.

Để yêu Bọ Cạp, bạn cần xây dựng sự tin tưởng và luôn có lòng nhường nhịn. Như vậy, mối quan hệ mới duy trì được tình cảm tốt đẹp và tránh xa khỏi những rắc rối không đáng có.

7.2 Cung Nước gồm cung nào? Song Ngư

Biểu tượng của cung Song Ngư là hai con cá ngược chiều nhau, điều này tượng trưng cho sự mâu thuẫn và đối lập trong tính cách của họ. Song Ngư thường mang hai luồng suy nghĩ đan xen.

Cung Song Ngư rất hoà đồng, cởi mở

Cung Song Ngư rất hoà đồng, cởi mở

Trong giao tiếp hàng ngày, bạn sẽ thấy Song Ngư rất hòa đồng và cởi mở, thể hiện nhiều khía cạnh của bản thân với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, điều này có thể gây rắc rối khi họ tiết lộ những bí mật của chính mình hoặc của bạn bè, gia đình cho người khác.

Tính cách hòa đồng khiến Song Ngư khó từ chối giúp đỡ người khác mà không phân biệt hay kỳ thị. Nhưng nhờ đó, họ cũng nhận được nhiều tình yêu và quý trọng từ mọi người.

Song Ngư tồn tại những nét tính cách mâu thuẫn vì sự kết hợp của sự cởi mở và tính yếu đuối. Mặc dù họ cởi mở và hòa đồng, nhưng vì bản tính mơ mộng và lãng mạn, họ thường tránh sự khó khăn và thiếu kiên nhẫn trong việc đối mặt với những thách thức.

Cuộc sống lý tưởng của Song Ngư là yên bình, ổn định và thoải mái, họ thích làm những điều mình thích. Điều này làm cho họ vội vàng và tuỳ tiện đưa ra quyết định khi đối diện với những lựa chọn cần suy xét kỹ càng.

Song Ngư có trực giác nhạy bén và tư duy sáng tạo, điều này khiến họ thích hợp với các nghề liên quan đến nghệ thuật như nhạc sĩ hoặc kiến trúc sư. Nếu đam mê con số, họ cũng có thể trở thành nhà thiết kế lập trình giỏi.

Cả nam và nữ thuộc cung Song Ngư thường mang trong mình nhiều hoài bão và ước mơ, sẵn lòng và nhiệt tình giúp đỡ người khác. Họ có thể thích hợp với nghề tâm lý học, bác sĩ, hoặc giáo viên.

Tuy nhiên, chung quy lại, việc lựa chọn nghề nghiệp của Song Ngư đều hướng đến sự tự do và thoải mái để phát triển sáng tạo và mơ mộng của mình.

Trong tình yêu, Song Ngư luôn dành tình cảm chân thành và đặc biệt quan tâm đến người kia. Họ luôn sẵn lòng chở che và hỗ trợ trong mọi hoàn cảnh khó khăn.

Nếu người yêu mắc lỗi, Song Ngư dễ dàng tha thứ và quay lại như chưa có gì xảy ra. Họ tập trung vào hạnh phúc chung hơn là trách móc hay tranh cãi.

Tuy nhiên, Song Ngư cần sửa một số điểm để mối quan hệ thăng hoa hơn. Họ thường trầm lặng và không chia sẻ nhiều về suy nghĩ của mình, gây hiểu lầm không đáng có. Họ cũng thiếu thẳng thắn và thực tế, thường né tránh vấn đề thay vì đối diện và sửa đổi. Đôi khi, do mơ mộng, họ tự chìm vào ảo tưởng về tương lai.

Khi tiến tới hôn nhân, hạnh phúc gia đình là ưu tiên hàng đầu của Song Ngư. Tiền bạc không quan trọng bằng tình cảm và sự đoàn kết trong gia đình.

7.3 Cung Cự Giải

Cự Giải, còn được gọi là Cancer, là cung thứ tư trong 12 cung hoàng đạo. Thuộc nhóm cung nước, những người thuộc cung này có đời sống tình cảm phong phú và luôn coi trọng tình nghĩa.

Cự Giải rất nhạy cảm, chung thuỷ

Cự Giải rất nhạy cảm, chung thuỷ

Cung Cự Giải, biểu tượng là một chú cua với vỏ cứng cáp, khiến họ có khả năng đối mặt với khó khăn và nỗi buồn một cách điềm đạm, ung dung và bình tĩnh.

Cuộc sống nội tâm của Cự Giải rất phong phú, họ biết cách nắm bắt cảm xúc của người khác nhờ sự tinh tế và nhạy cảm. Vì vậy, bên cạnh Cự Giải, mọi người có thể tìm thấy sự đồng cảm và thoải mái chia sẻ câu chuyện của mình.

Đặc điểm tính cách của Cự Giải rất ảnh hưởng bởi cung nước. Nam Cự Giải thường nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Tuy nhiên, họ cũng rất dịu dàng và chu đáo, luôn quan tâm đến hạnh phúc của những người mình yêu thương.

Còn với các cô nàng Cự Giải, cuộc sống nội tâm của họ cũng phong phú không kém. Họ có tính cách mạnh mẽ và quyết liệt, nhưng đồng thời cũng rất dịu dàng và chu đáo.

Tìm hiểu cung Nước gồm cung nào cũng giúp chúng ta xác định đặc điểm nổi bật trong công việc của Cự Giải. Trong công việc, Cự Giải luôn chú trọng đến việc xem xét và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể bị chi phối bởi cảm xúc, gây ảnh hưởng đến chất lượng dự án hoặc kế hoạch công việc.

Một ưu điểm lớn của Cự Giải trong công việc là sẵn sàng thể hiện hết khả năng và phát huy sự sáng tạo để mang lại giá trị và lợi ích cho công ty. Vì vậy, khi lựa chọn nơi làm việc, họ cũng khá kỹ tính. Họ sẵn lòng từ bỏ môi trường làm việc không phù hợp, ồn ào hoặc đồng nghiệp thiếu sự tôn trọng đối với họ.

Cự Giải có bản tính nhẹ nhàng và chu đáo trong tình yêu, luôn dành tình thương mến mộ một cách tinh tế và không thể nào nổi nóng với người mình yêu. Thay vào đó, những chú cua luôn tỏ ra quan tâm, chăm sóc, và bảo vệ mối quan hệ đáng trân trọng này.

Dù là nam hay nữ, Cự Giải đều khao khát được chia sẻ những tâm tư thầm kín với người đặc biệt. Những cuộc trò chuyện và lắng nghe chân thành là cách để tình yêu của cả hai ngày càng thăng hoa và hạnh phúc.

Tuy nhiên, tính cách nhạy cảm của Cự Giải cũng đôi khi đưa họ vào những tình huống phức tạp và rắc rối. Ngay cả những hành động nhỏ vô tình của người yêu cũng có thể khiến họ nghĩ suy rất nhiều và chìm đắm trong sự bất an.

Sự bao bọc quá mức của Cự Giải cũng có thể làm người yêu cảm thấy bị kiểm soát. Vì vậy, Cự Giải nên học cách biết giữ một chút sự tỉnh táo và đồng thời tiết chế tình thương để cuộc sống tình yêu trở nên viên mãn và hạnh phúc hơn nhé!

Bên trên là những thông tin, nội dung mà thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnđã nghiên cứu và tổng hợp được để giải đáp cho thắc mắc cung Nước gồm cung nào. Mong rằng qua bài blog bổ ích này, các bạn đã bổ sung thêm thật nhiều kiến thức bổ ích về chiêm tinh học.

!function(f, b, e, v, n, t, s){
if (f.fbq) return; n = f.fbq = function(){
n.callMethod?
n.callMethod.apply(n, arguments):n.queue.push(arguments)}; if (!f._fbq) f._fbq = n;
n.push = n; n.loaded = !0; n.version = ‘2.0’; n.queue =[]; t = b.createElement(e); t.async = !0;
t.src = v; s = b.getElementsByTagName(e)[0]; s.parentNode.insertBefore(t, s)}
(window,
document,’script’,’
fbq(‘init’, ‘761609238008442’, {} , {‘agent’: ‘plsapo’}); // Insert your pixel ID here.
fbq(‘track’, ‘PageView’,{},{ eventID: Bizweb.fbEventId });

Related Posts