Link tải file Doc: Tải mẫu hợp đồng thuê lao công tạp vụ PDF/DOCx

Ngày nay, nhiều dịch vụ vệ sinh phát triển nên nếu các công ty không có nhân viên vệ sinh cố định thì phải thuê người dọn dẹp, dọn dẹp theo giờ để văn phòng, nơi làm việc luôn sạch sẽ. Và khi các công ty, tổ chức có nhu cầu thuê dịch vụ dọn phòng, họ sẽ ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ lao công tạp vụ. Vậy hiện nay mẫu hợp đồng thuê lao công tạp vụ có nội dung như thế nào? Cùng Biểu mẫu luật tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

mẫu hợp đồng thuê lao công tạp vụ

Mẫu hợp đồng thuê lao công tạp vụ là gì?

Tìm hiểu mẫu hợp đồng thuê lao công tạp vụ là gì? Hợp đồng thuê lao công tạp vụ là hợp đồng sử dụng khi công ty có nhu cầu dọn dẹp vệ sinh hay các công việc tạp vụ khác một cách thường xuyên và liên tục. Khi thuê lao công, tạp vụ thì cần được đảm bảo bằng một văn bản thỏa thuận để ràng buộc các bên về quyền và trách nhiệm của mình.

Ký hợp đồng đó là ghi lại sự thỏa thuận giữa các bên về việc cung cấp dịch vụ lao công, vệ sinh. Ngoài ra, hợp đồng thuê lao công tạp vụ còn là văn bản có tính ràng buộc về mặt pháp lý, bảo đảm quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của các bên trong hợp đồng. Đồng thời, hợp đồng sẽ là căn cứ để giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng.

Nên thiết lập hợp đồng thuê lao công tạp vụ một cách chi tiết và chuẩn chỉnh. Trong hợp đồng cần ghi rõ tất cả nội dung liên quan tới quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của các bên để dựa vào đó để thực hiện. Ngoài ra, hợp đồng thuê lao công tạp vụ cũng cần ghi rõ phương thức giải quyết tranh chấp khi có tranh chấp xảy ra để có thể dễ dàng xử lý.

Mẫu hợp đồng lao công tạp vụ được thiết lập nhằm mục đích đảm bảo quyền lợi cho các bên tham gia. Dựa vào những điều khoản ghi trong hợp đồng, các bên tham gia sẽ được yên tâm hơn trong quá trình hợp tác, giao dịch.

Mẫu hợp đồng thuê lao công tạp vụ

Mẫu hợp đồng thuê lao công tạp vụ là một trong những loại hợp đồng phổ biến nhất hiện nay. Khi mọi người bận rộn hơn ở nơi làm việc, họ muốn thuê dịch vụ dọn dẹp để tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Để có được hợp đồng thuê dịch vụ vệ sinh đầy đủ và chi tiết cần có nội dung chủ yếu sau:

Nội dung chính của hợp đồng thuê lao công tạp vụ bao gồm:

– Thông tin của các chủ thể tham gia ký kết hợp đồng

– Nội dung công việc trong hợp đồng

– Các điều khoản về quyền lợi và nghĩa vụ của các bên tham gia hợp đồng

– Điều khoản về thanh toán dịch vụ trong hợp đồng

Vấn đề vềMẫu hợp đồng thuê lao công tạp vụ″ đã được chúng tôi cung cấp qua thông tin bài viết trên. Biểu mẫu luật luôn có sự hỗ trợ nhiệt tình từ các chuyên viên tư vấn pháp lý, quý khách hàng có vướng mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý liên quan. Chúng tôi sẽ giải quyết các khúc mắc của khách hàng, làm các dịch vụ một cách nhanh chóng, dễ dàng, thuận tiện.

Câu hỏi thường gặp

Hợp đồng thuê lao công tạp vụ có thỏa thuận bằng lời nói được không?

Mẫu hợp đồng thuê lao công tạp vụ là một loại hình thức cung cấp dịch vụ, loại hợp đồng này thì lập ra nhằm ghi lại thỏa thuận của các bên cung cấp dịch vụ ăn uống và bên nhận thuê dịch vụ nhằm đảm bảo quyền và trách nhiệm của cả hai bên trong quá trình hợp tác. Đối với Hợp đồng cung cấp dịch vụ dọn dẹp, pháp luật không bắt buộc các Bên lập thành văn bản, cụ thể tại Điều 74 Luật Thương mại 2005 quy định rằng “Hợp đồng dịch vụ được thể hiện bằng lời nói, bằng văn bản hoặc được xác lập bằng hành vi cụ thể, đối với các loại hợp đồng dịch vụ mà pháp luật quy định phải được lập thành văn bản thì phải tuân theo các quy định đó” 
Theo đó thì pháp luật để các bên tự do lựa chọn hình thức văn bản có thể bằng lời nói, văn bản, hành vi pháp lý cụ thể. Tuy nhiên thì để đảm bảo quyền lợi của các bên thì hợp đồng cần được lập thành văn bản và được ghi nhận một cách rõ ràng.

Người lao động có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong trường hợp nào?

NLĐ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không cần lý do
NLĐ có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ mà không cần lý do chỉ cần đáp ứng điều kiện về thời gian báo trước sau đây (trừ 01 số trường hợp không cần báo trước theo luật định):
Ít nhất 45 ngày nếu làm việc theo HĐLĐ không xác định thời hạn;
Ít nhất 30 ngày nếu làm việc theo HĐLĐ xác định thời hạn có thời hạn từ 12 tháng đến 36 tháng;
Ít nhất 03 ngày làm việc nếu làm việc theo HĐLĐ xác định thời hạn có thời hạn dưới 12 tháng;
Đối với một số ngành, nghề, công việc đặc thù thì thời hạn báo trước được thực hiện theo quy định của Chính phủ.
Theo quy định tại Khoản 2 Điều 35 Bộ luật Lao động 2019 thì NLĐ có quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ không cần báo trước trong trường hợp sau đây:
Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc theo thỏa thuận, trừ trường hợp quy định tại Điều 29 Bộ luật Lao động 2019;
Không được trả đủ lương hoặc trả lương không đúng thời hạn, trừ trường hợp quy định tại khoản 4 Điều 97 Bộ luật Lao động 2019;
Bị NSDLĐ ngược đãi, đánh đập hoặc có lời nói, hành vi nhục mạ, hành vi làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhân phẩm, danh dự; bị cưỡng bức lao động;
Bị quấy rối tình dục tại nơi làm việc;
Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc theo quy định tại Khoản 1 Điều 138 Bộ luật Lao động 2019;
Đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định tại Điều 169 Bộ luật Lao động 2019, trừ trường hợp các bên có thỏa thuận khác;
NSDLĐ cung cấp thông tin không trung thực theo quy định tại Khoản 1 Điều 16 Bộ luật Lao động 2019 làm ảnh hưởng đến việc thực hiện HĐLĐ.

✅ Mẫu hợp đồng: 📝 Thuê lao công tạp vụ
✅ Định dạng: 📄 File PDF/File Word
✅ Số lượng file: 📂 2
✅ Số lượt tải: 📥 +1500

Đánh giá bài viết post

Related Posts