Link tải file Doc: Tải mẫu hợp đồng gia công sơn nước PDF.DOCx

Xin chào Biểu mẫu luật. Tôi đang có ý định mở một cửa hàng bán sơn. Tuy nhiên, để tối ưu hóa chi phí, tôi muốn nhờ một đơn vị gia công nước sơn cho cửa hàng của tôi theo đúng công thức pha, phối màu mà tôi cung cấp. Tuy nhiên, tôi khá băn khoăn về những nội dung của hợp đồng gia công nước sơn. Mong Biểu mẫu luật hỗ trợ tôi trong việc soạn hợp đồng này. Tôi chân thành cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho Biểu mẫu luật. Đối với vấn đề của bạn, Biểu mẫu luật xin gửi tới bạn mẫu hợp đồng gia công nước sơn và những vấn đề pháp lý liên quan đến gia công trong thương mại qua bài viết dưới đây.

Hợp đồng gia công nước sơn là gì?

Hợp đồng gia công nước sơn là một thỏa thuận giữa hai bên, trong đó một bên là nhà cung cấp dịch vụ gia công nước sơn (thường là một công ty hoặc cá nhân có chuyên môn và trang thiết bị phù hợp) và bên kia là người cung cấp vật liệu và có nhu cầu sử dụng dịch vụ gia công nước sơn. 

Thông qua hợp đồng này, hai bên sẽ thỏa thuận về các khía cạnh liên quan đến quyền và nghĩa vụ của mỗi bên, mục đích và phạm vi công việc gia công nước sơn, thời gian, giá trị và điều kiện thanh toán, bảo đảm chất lượng công việc, tài sản và bảo mật thông tin, và các điều khoản khác liên quan đến hợp đồng. Mục tiêu cuối cùng của hợp đồng gia công nước sơn là để đảm bảo việc thực hiện dịch vụ gia công nước sơn đạt chất lượng và đáp ứng yêu cầu của bên cung ứng.

Tải mẫu hợp đồng gia công sơn nước PDF.DOCx

Khi nào hợp đồng gia công là hợp đồng thương mại

Hiện nay, pháp luật chưa có quy định giải thích cụ thể về thuật ngữ hợp đồng thương mại. Hiểu theo cách của đại đa số mọi người thì hợp đồng thương mại được hiểu là thỏa thuận giữa thương nhân với thương nhân hay thương nhân với các bên có liên quan nhằm xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ giữa các bên trong hoạt động thương mại. 

Trong đó, thuật ngữ hoạt động thương mại được quy định tại Điều 3 Luật Thương mại 2005 như sau: 

“Hoạt động thương mại là hoạt động nhằm mục đích sinh lợi, bao gồm mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, đầu tư, xúc tiến thương mại và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác”

Và khái niệm thương nhân được định nghĩa tại Điều 6 Luật thương mại 2005 như sau: “Thương nhân bao gồm tổ chức kinh tế được thành lập hợp pháp, cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên và có đăng ký kinh doanh”

Như vậy, hợp đồng gia công nước sơn được coi là hợp đồng thương mại khi đáp ứng các điều kiện nêu trên. Trong trường hợp không phải là hợp đồng thương mại thì hợp đồng gia công nước sơn sẽ được xác định là hợp đồng dân sự và chịu sự điều chỉnh của Bộ luật Dân sự 2015 cùng những văn bản hướng dẫn thi hành

Mẫu hợp đồng gia công nước sơn

Theo quy định tại Bộ luật Dân sự 2015 và Luật thương mại 2005 thì hợp đồng gia công nước sơn phải được lập thành văn bản hoặc những hình thức khác có giá trị tương đương. Hay nói cách khác, để đảm bảo giá trị pháp lý của hợp đồng gia công nước sơn, hợp đồng này cần phải được lập thành văn bản hoặc những hình thức khác có giá trị tương đương. 

Dưới đây là Mẫu hợp đồng gia công nước sơn của Biểu mẫu luật, bạn đọc có thể tham khảo: 

Những lưu ý khi soạn hợp đồng gia công nước sơn

Bằng mẫu hợp đồng gia công nước sơn mà Biểu mẫu luật cung cấp tại phần trên, bạn đọc hoàn toàn có thể dễ dàng hoàn thiện và điều chỉnh, bổ sung nội dung của hợp đồng để phù hợp với yêu cầu và điều kiện của bản thân. Tuy nhiên, khi soạn hợp đồng gia công nước sơn, bạn cần lưu ý những nội dung sau đây: 

– Xác định rõ các thông tin cần thiết: Bao gồm địa chỉ, tên các bên liên quan, mục đích và phạm vi của hợp đồng, thời hạn, tiêu chuẩn chất lượng, giá cả, điều kiện thanh toán, v.v…

– Ghi rõ các cam kết về chất lượng: Để đảm bảo sự đồng nhất và chất lượng sản phẩm sơn, hãy yêu cầu nhà cung cấp cung cấp thông tin chi tiết về các loại sơn được sử dụng, công nghệ sơn, qui trình kiểm tra chất lượng, v.v…

– Quyết định về bảo mật thông tin: Đảm bảo rằng hợp đồng bảo mật thông tin về công nghệ, quy trình sản xuất và bất kỳ dữ liệu quan trọng nào liên quan để bảo vệ quyền lợi của bạn và không để rò rỉ thông tin.

– Điều khoản về vi phạm và xử phạt: Thỏa thuận các điều khoản trong trường hợp vi phạm hợp đồng, bao gồm các quy định về mức phạt và hơn thế nữa.

– Giải quyết tranh chấp: Xác định quy trình giải quyết tranh chấp trong trường hợp có mâu thuẫn xảy ra giữa các bên và cách thức xử lý các tranh chấp đó.

Mời bạn xem thêm: 

Thông tin liên hệ: 

Biểu mẫu luật đã gửi tới bạn đọc Mẫu hợp đồng gia công sơn nước và những vấn đề pháp lý liên quan qua bài viết bên trên. Với đội ngũ luật sư, chuyên viên, chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp quý khách giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm chi phí và ít đi lại.

Câu hỏi thường gặp: 

Một trong hai bên của hợp đồng không thực hiện theo đúng nội dung của hợp đồng thì phải làm như thế nào?

Trong trường hợp này, bên còn lại có thể yêu cầu bên vi phạm bồi thường thiệt hại hoặc phạt vi phạm theo nội dung thỏa thuận của hợp đồng. 
Nếu bên vi phạm không hợp tác thực hiện thì có thể khởi kiện đến Tòa án có thẩm quyền hoặc Trọng tại (nếu các bên có thỏa thuận).

Thời hạn khiếu nại trong quan hệ hợp đồng thương mại

Thời hạn khiếu nại trong quan hệ hợp đồng thương mại được quy định tại Luật Thương mại 2005 như sau:
“Điều 318. Thời hạn khiếu nại
Trừ trường hợp quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 237 của Luật này, thời hạn khiếu nại do các bên thỏa thuận, nếu các bên không có thoả thuận thì thời hạn khiếu nại được quy định như sau:
1. Ba tháng, kể từ ngày giao hàng đối với khiếu nại về số lượng hàng hoá;
2. Sáu tháng, kể từ ngày giao hàng đối với khiếu nại về chất lượng hàng hoá; trong trường hợp hàng hoá có bảo hành thì thời hạn khiếu nại là ba tháng, kể từ ngày hết thời hạn bảo hành;
3. Chín tháng, kể từ ngày bên vi phạm phải hoàn thành nghĩa vụ theo hợp đồng hoặc trong trường hợp có bảo hành thì kể từ ngày hết thời hạn bảo hành đối với khiếu nại về các vi phạm khác.”

Đánh giá bài viết post

Related Posts