Link tải file Doc: Tải mẫu hợp đồng gia công đồ gỗ PDF.DOCx

Xin chào Biểu mẫu luật. Gần đây, tôi có ý định mở một xưởng gỗ. Do nhân lực không đủ, vì vậy những sản phẩm có kích cỡ lớn bên tôi sẽ thuê một bên khác gia công theo thiết kế mà bên tôi cung cấp. Tuy nhiên, tôi khá băn khoăn về nội dung của hợp đồng gia công đồ gỗ và chưa biết phải soạn như thế nào cho phù hợp và chặt chẽ. Mong Biểu mẫu luật hỗ trợ tôi giải đáp. Tôi chân thành cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi cho Biểu mẫu luật. Đối với vấn đề của bạn, Biểu mẫu luật xin gửi tới bạn mẫu hợp đồng gia công đồ gỗ và những vấn đề pháp lý liên quan đến gia công trong thương mại qua bài viết dưới đây.

Hợp đồng gia công đồ gỗ là gì?

Hợp đồng gia công đồ gỗ là một thỏa thuận giữa hai bên, trong đó một bên (đơn vị gia công) đồng ý sản xuất hoặc gia công các sản phẩm từ gỗ cho bên kia (đơn vị đặt hàng). Thông qua hợp đồng này, các điều khoản và điều kiện về sản phẩm, số lượng, chất lượng, thời gian giao hàng, giá cả, và các yêu cầu khác có thể được xác định rõ ràng. Điều này giúp đảm bảo sự đồng nhất và hiệu quả trong quá trình sản xuất đồ gỗ và thỏa mãn nhu cầu của bên đặt hàng.

Tải mẫu hợp đồng gia công đồ gỗ PDF.DOCx

Quy định về hình thức của hợp đồng gia công

Hiện nay, pháp luật quy định rất cụ thể và chi tiết một số loại hợp đồng thông dụng hiện nay như: hợp đồng vay tài sản, hợp đồng mua bán, … Đối với nhiều loại hợp đồng, pháp luật đã đặt ra những điều kiện về hình thức để đảm bảo giá trị hiệu lực của hợp đồng. Hay nói cách khác, hợp đồng phải tuân thủ điều kiện về hình thức mới có giá trị pháp lý. 

Đối với hợp đồng gia công nói chung và hợp đồng gia công đồ gỗ nói riêng, Bộ luật Dân sự và Luật thương mại Hiện hành quy định như sau: 

Điều 179 Luật Thương mại 2005 điều chỉnh hợp đồng gia công trong lĩnh vực thương mại: “Hợp đồng gia công phải được lập thành văn bản hoặc bằng hình thức khác có giá trị pháp lý tương đương.”

Điều 542 Bộ luật Dân sự 2015 điều chỉnh về hợp đồng gia công trong lĩnh vực dân sự như sau: “Hợp đồng gia công là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên nhận gia công thực hiện công việc để tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của bên đặt gia công, bên đặt gia công nhận sản phẩm và trả tiền công.”

Như vậy, hợp đồng gia công phải đảm bảo hình thức bằng văn bản hoặc những hình thức khác có giá trị tương đương như các loại văn bản điện tử. 

Download mẫu hợp đồng gia công đồ gỗ

Hợp đồng gia công là văn bản chứa đựng các điều khoản và điều kiện về giao nhận sản phẩm, thời gian hoàn thành, và giá trị hợp đồng. Điều này giúp bạn bảo vệ quyền lợi của mình và đảm bảo rằng nhà gia công hoàn thành công việc theo yêu cầu.

Dưới đây là Mẫu hợp đồng gia công đồ gỗ của Biểu mẫu luật, bạn đọc có thể tham khảo: 

Những nội dung cơ bản của hợp đồng gia công đồ gỗ

Như trên đã phân tích, hợp đồng gia công nói chung và hợp đồng gia công đồ gỗ nói riêng cần phải thể hiện bằng hình thức văn bản. Hợp đồng gia công này cần đảm bảo những nội dung cơ bản sau đây để hạn chế rủi ro pháp lý cũng như ảnh hưởng đến quyền lợi của mỗi bên. 

– Thông tin về hai bên: Bao gồm tên, địa chỉ, thông tin liên lạc của khách hàng và nhà cung cấp.

– Mô tả công việc gia công: Xác định rõ các yêu cầu về sản phẩm gỗ cần được gia công, gồm mô tả chi tiết về kích thước, kiểu dáng, chất liệu và các yêu cầu kỹ thuật khác.

– Thời gian và địa điểm thực hiện: Quy định thời gian đặt hàng, thời gian hoàn thành sản phẩm và địa điểm giao nhận. Cũng cần xác định rõ các điều khoản về tiến độ công việc và các trường hợp bất khả kháng có thể ảnh hưởng đến thời gian thực hiện.

– Điều khoản về giá cả và thanh toán: Nêu rõ giá trị đơn hàng, các khoản phí phát sinh (nếu có) và cách thức thanh toán. Cần xác định rõ lịch trình và cách thức thanh toán (trả trước, trả sau hoặc theo phần trăm tiến độ).

– Quyền sở hữu trí tuệ: Đảm bảo rằng các bên đã có sự thỏa thuận về việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến sản phẩm gia công.

– Điều khoản về chất lượng: Đưa ra các yêu cầu về chất lượng sản phẩm gỗ gia công, bao gồm các tiêu chuẩn về độ chính xác, mẫu mã và độ bền.

– Các điều khoản khác: Bao gồm các điều khoản về trách nhiệm, bảo hành, quyền và nghĩa vụ của các bên, giải quyết tranh chấp, và các điều khoản pháp lý khác.

Mời bạn xem thêm: 

Thông tin liên hệ: 

Trên đây là nội dung bài viết liên quan đến vấn đề Mẫu hợp đồng gia công đồ gỗ Hy vọng bài viết có ích cho độc giả, Biểu mẫu luật với đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc của quý khách hàng. Vì vậy, hãy liên hệ với Biểu mẫu luật để được hỗ trợ khi bạn có vướng mắc về bài viết và những vấn đề pháp lý liên quan.

Câu hỏi thường gặp: 

Bên nhận gia công có quyền nhờ một bên khác thực hiện gia công thay mình không?

Hiện nay, pháp luật chưa có quy định cụ thể hướng dẫn vấn đề này. Tuy nhiên, theo tinh thần tại Bộ luật Dân sự 2015 và Luật Thương mại 2005 định nghĩa về hợp đồng gia công thì bên nhận gia công là bên trực tiếp thực hiện các công việc để tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của bên đặt gia công. 
Do đó, bên nhận gia công không được nhờ một bên khác thực hiện gia công thay mình khi chưa có sự đồng ý của bên đặt gia công.

Loại sản phẩm đồ gỗ gia công cần đáp ứng điều kiện gì?

Căn cứ Điều 180 Luật Thương mại, sản phẩm đồ gỗ gia công cần đáp ứng điều kiện sau: 
“1. Tất cả các loại hàng hóa đều có thể được gia công, trừ trường hợp hàng hóa thuộc diện cấm kinh doanh.
2. Trường hợp gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài để tiêu thụ ở nước ngoài thì hàng hóa thuộc diện cấm kinh doanh, cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu có thể được gia công nếu được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.”

Đánh giá bài viết post

Related Posts