Link tải file Doc: Tải mẫu đơn xin chuyển lớp đại học PDF.DOCx

Trong quá trình học tập tại các trường đại học, vì nhiều lý do chủ quan và khách quan khác nhau mà nhiều sinh viên có mong muốn được chuyển lớp để phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của bản thân hơn. Việc chuyển lớp đại học phải thực hiện theo trình tự thủ tục mà nhà trường quy định. Trong đó, bước đầu tiên là nộp đơn xin chuyển lớp đại học. 

Qua bài viết này, Biểu mẫu luật xin gửi tới bạn đọc Mẫu đơn xin chuyển lớp đại học và những vấn đề liên quan. Mời bạn theo dõi nhé. 

Tải mẫu đơn xin chuyển lớp đại học PDF.DOCx

Thủ tục và quy trình chuyển lớp đại học

Việc sinh viên chuyển lớp đại học là vấn đề khá phổ biến hiện nay. Hầu hết, mỗi trường đại học đều có các quy định riêng về trình tự thủ tục cũng như điều kiện để sinh viên được chuyển lớp. Tuy nhiên, thủ tục và quy định chuyển lớp đại học đều gồm 04 bước cơ bản như sau: 

– Sinh viên cần soạn đơn xin chuyển lớp, có chữ ký của phụ huynh hoặc người giám hộ

– Sinh viên hoặc phụ huynh nộp Đơn xin chuyển lớp tại phòng công tác sinh viên của nhà trường và đợi kết quả.

– Hiệu trưởng nhà trường tiếp nhận Đơn xin chuyển lớp và phê duyệt

– Nếu được sự đồng ý của Hiệu trưởng, sinh viên nhận giấy vào lớp tại phòng công tác sinh viên.

Lý do chuyển lớp đại học

Việc chuyển lớp đại học xuất phát từ nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan khác nhau tùy vào điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người. Khi viết đơn chuyển lớp đại học, bạn cần đưa ra lý do phù hợp để ban giám hiệu nhà trường chấp thuận mong muốn của bạn. Dưới đây là một số lý do chuyển lớp đại học: 

– Ngành học không phù hợp: Sinh viên có thể thấy mình không phù hợp với ngành học hiện tại và muốn thử sức ở một ngành khác.

– Không hài lòng với chương trình học: Có thể sinh viên không hài lòng với cách giảng dạy, nội dung chương trình hoặc môi trường học tập ở lớp hiện tại.

– Định hướng sự nghiệp mới: Sinh viên có thể đã có những thay đổi trong định hướng sự nghiệp và muốn chuyển sang lớp học phù hợp với mục tiêu mới của mình.

– Vấn đề cá nhân: Có thể sinh viên gặp phải những vấn đề cá nhân như sức khỏe, gia đình hoặc tài chính, khiến họ cảm thấy cần phải chuyển lớp để giải quyết vấn đề đó.

Mẫu đơn xin chuyển lớp đại học

Đơn xin chuyển lớp đại học là loại tài liệu cần phải có để thực hiện việc chuyển lớp của sinh viên. Căn cứ vào đơn này, nhà trường sẽ tiếp nhận mong muốn, yêu cầu của sinh viên và xem xét chấp thuận. Dưới đây là Mẫu đơn xin chuyển lớp đại học của Biểu mẫu luật, bạn đọc có thể tham khảo: 

Những lưu ý khi viết đơn xin chuyển lớp đại học

Khi viết đơn xin chuyển lớp đại học, bạn ko những phải chú ý về hình thức của lá đơn mà còn phải chú ý về nội dung của đơn. Bởi lẽ, lá đơn này sẽ được gửi đến ban giám hiệu nhà trường để được xem xét chấp thuận. Vì vậy, khi đặt bút viết đơn, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây: 

– Để biết chính sách chuyển lớp của trường và thủ tục cần thiết.

– Chỉ ra lý do bạn muốn chuyển lớp một cách rõ ràng và chân thành.

– Nêu rõ lợi ích của việc chuyển lớp đối với bạn và ngành học bạn đang theo.

– Kể cả các kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc kinh nghiệm làm việc liên quan.

– Khi viết đơn, hãy lịch sự, chính xác và triệt để để tạo ấn tượng tốt.

Mời bạn xem thêm: 

Thông tin liên hệ: 

Trên đây là nội dung bài viết liên quan đến vấn đề Mẫu đơn xin chuyển lớp đại học Hy vọng bài viết có ích cho độc giả, Biểu mẫu luật với đội ngũ luật sư, luật gia và chuyên viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe mọi thắc mắc của quý khách hàng. Vì vậy, hãy liên hệ với Biểu mẫu luật để được hỗ trợ khi bạn có vướng mắc về bài viết và những vấn đề pháp lý liên quan. 

Câu hỏi thường gặp: 

Nộp đơn chuyển lớp đại học ở đâu?

Thông thường, sinh viên sẽ nộp đơn chuyển lớp đại học đến phòng công tác sinh viên, ban giám hiệu nhà trường hoặc bộ phận có thẩm quyền tiếp nhận đơn. Để biết rõ hơn, bạn có thể tìm hiểu quy định của trường học hoặc nhờ sự hướng dẫn của giảng viên hướng dẫn. 

Sinh viên có những quyền và trách nhiệm gì?

Theo quy định tại Điều 49 Quyết định 70/2014/QĐ-TTg thì sinh viên có những quyền và trách nhiệm như sau:
“Người học có nhiệm vụ và quyền theo quy định tại Điều 60 Luật Giáo dục đại học và các nhiệm vụ, quyền cụ thể sau đây:
1. Giữ gìn, bảo vệ tài sản của nhà trường; góp phần xây dựng, bảo vệ và phát huy truyền thống của nhà trường. Tôn trọng các giá trị văn hóa, đạo đức, thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
2. Nộp học phí và lệ phí theo quy định.
3. Người học được hưởng học bổng và chi phí đào tạo từ nguồn ngân sách nhà nước hoặc do nước ngoài tài trợ theo hiệp định ký kết với nhà nước Việt Nam mà không chấp hành sự điều động của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì phải bồi hoàn học bổng và chi phí đào tạo theo quy định của Chính phủ.
4. Được tham gia các hoạt động đoàn thể, Hội sinh viên và tổ chức xã hội khác theo quy định của pháp luật.”

Đánh giá bài viết post

Related Posts