Link tải file Doc: Tải mẫu đơn xin chuyển công tác trong ngành y tế PDF.DOCx

Trong quá trình công tác, việc chuyển công tác là không hiếm gặp, bao gồm trong ngành y tế. Hiểu một cách nôm na, chuyển công tác là việc chuyển địa điểm, nơi làm việc. Việc chuyển công tác có thể xuất phát từ nhiều lý do chủ quan và khách quan khác nhau. Khi chuyển công tác trong ngành y tế, bạn cần có đơn xin chuyển công tác trong ngành y tế để xin ý kiến từ Ban lãnh đạo của cơ quan, đơn vị công tác. Mặc dù là mẫu đơn khá thông dụng nhưng khi bắt tay vào viết đơn, phần lớn mọi người đều khá lúng túng và chưa biết trình bày như thế nào cho hợp lý. Vì vậy, Biểu mẫu luật xin gửi tới các bạn Mẫu đơn xin chuyển công tác trong ngành y tế hiện nay. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Mẫu đơn xin chuyển công tác trong ngành y tế là gì?

Mẫu đơn xin chuyển công tác trong ngành y tế là gì? Hiểu một cách đơn giản, chuyển công tác là quá trình di chuyển từ một vị trí làm việc hiện tại đến một vị trí làm việc mới. Thông thường việc chuyển công tác chỉ được thực hiện khi có sự chấp thuận của ban lãnh đạo của nơi làm việc hiện tại và nơi chuyển đến công tác. Quyết định chuyển công tác có thể do chính cơ quan, đơn vị, tổ chức đề xuất đưa ra hoặc do mong muốn và nhu cầu cá nhân của người chuyển công tác. Trên thực tế, chuyển công tác có thể mang lại cơ hội phát triển và thăng tiến nghề nghiệp, nhưng cũng có thể gây ra khó khăn trong việc thích nghi với môi trường và cuộc sống mới.

Đơn xin chuyển công tác trong ngành y tế là một tài liệu hoặc biểu mẫu được sử dụng để đăng ký và yêu cầu việc chuyển đổi vị trí làm việc trong lĩnh vực y tế. Người sử dụng mẫu đơn này là những người đang công tác trong ngành y tế và đang có mong muốn, nhu cầu được chuyển địa điểm, đơn vị công tác  khác. 

Đơn xin chuyển công tác trong ngành y tế thường được sử dụng để yêu cầu chuyển công tác giữa các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế hoặc các đơn vị khác trong hệ thống chăm sóc sức khỏe. Quá trình chuyển công tác có thể liên quan đến thủ tục phê duyệt, sắp xếp lịch trình, đào tạo mới và các yêu cầu khác liên quan.

Mẫu đơn xin chuyển công tác trong ngành y tế
Mẫu đơn xin chuyển công tác trong ngành y tế

Mẫu đơn xin chuyển công tác trong ngành y tế

Mẫu đơn xin chuyển công tác là loại giấy tờ, tài liệu không thể thiếu khi bạn có nhu cầu chuyển công tác nói chung và chuyển công tác trong ngành y tế nói riêng. Do đó, bạn cần phải xây dựng một lá đơn có tổng thể bố cục chính xác, hợp lý và khoa học, tránh sự rườm rà, dài dòng không cần thiết. Dưới đây là Mẫu đơn xin chuyển công tác trong ngành y tế của Biểu mẫu luận. Bạn có thể tải về và sử dụng: 

Cách viết đơn xin chuyển công tác trong ngành y tế

Để chuyển công tác trong ngành y tế, bạn cần phải viết đơn xin chuyển công tác gửi đến ban lãnh đạo đơn vị, cơ quan đang công tác và cơ quan, đơn vị sẽ chuyển đến công tác để xin sự chấp thuận. Do đó, đơn xin chuyển công tác phải được thể hiện rõ ràng và hợp lý, bạn có thể gửi thông điệp một cách chuyên nghiệp, đồng thời tạo ấn tượng tốt với ban lãnh đạo. Giống như những đơn hành chính khác, đơn xin chuyển công tác trong ngành y tế cũng bao gồm 03 phần cơ bản: phần mở đầu, phần nội dung và vần kết đơn. Cụ thể như sau:  

Thứ nhất, phần mở đầu đơn xin chuyển công tác ngành y tế:

Trong phần mở đầu của mẫu đơn xin chuyển công tác ngành y tế sẽ cần phải có các thông tin để đảm bảo được cấu trúc của đơn. Đây đều là những thông tin giúp bạn trong việc hoàn thành nội dung phần mở đầu một cách chính xác nhất. 

Trong phần mở đầu của đơn, bạn cần phải thể hiện các nội dung bao gồm: Quốc hiệu, tiêu ngữ, địa điểm và ngày tháng viết đơn. Cuối cùng là tên đơn: “ĐƠN XIN CHUYỂN CÔNG TÁC”.

Thứ hai, phần nội dung của đơn xin chuyển công tác ngành y tế:

Đối với nội dung chính trong mẫu đơn xin chuyển công tác ngành y tế bạn sẽ phải đề cập đến những thông tin như sau:

– Phần “Kính gửi”, đây là phần mà bạn cần phải viết tên người mà bạn muốn gửi đơn để bày tỏ mong muốn được chuyển công tác. Trong nội dung này bạn cần phải ghi rõ về tên của Giám đốc đơn vị công tác mà bạn đang có mong muốn chuyển đến.

– Phần thông tin nhân thân: Bạn cần trình bày những mục thông tin cá nhân của mình bao gồm: Tên tôi là, Quê quán, Giới tính, Chỗ ở hiện nay. Đây đều là những thông tin cá nhân mà bạn cần phải ghi đầy đủ và ghi một cách thật chính xác.

Tiếp đến bạn cần phải ghi đơn vị công tác của mình đang công tác cùng với các thông tin về Chức vụ trong ngành y tế, Trình độ đào tạo (Trung cấp, Cao đẳng, Đại học), Tốt nghiệp loại (Khá, Giỏi), Ghi các thông tin về thời gian vào ngành và thời gian công tác tại đơn vị, hệ số lương và mã ngạch và tên đơn vị công tác mà bạn đang có mong muốn được chuyển đến.

– Phần lý do chuyển công tác: Ở phần này, bạn cần trình bày lý do mong muốn được chuyển công tác của mình. Nhưng cần lưu ý, lý do xin chuyển công tác phải có sự hợp lý và có sức thuyết phục thì lá đơn của bạn mới được chấp nhận.

Thứ ba, phần kết đơn xin chuyển công tác ngành y tế:

Trong phần kết của đơn xin chuyển công tác ngành y tế bạn cần phải đưa ra được cam kết về việc thực hiện các công việc và nhiệm vụ của mình tại đơn vị mà mong muốn chuyển đến. Đồng thời bàn giao lại đầy đủ công việc tại đơn vị mà mình đang công tác.

Cuối cùng là gửi một lời cảm ơn trân thành đến người nhận đơn sau đó ghi đầy đủ thông tin về tên và chữ ký trong đơn. Bạn bắt buộc phải ghi thông tin này vì đây hoàn toàn là những thông tin quan trọng ở trong phần kết. Thông tin về cam kết giúp cho lá đơn của bạn thể hiện được đầy đủ cấu trúc của một lá đơn. Đồng thời, thông tin về tên và chữ ký để đảm bảo được sự xác thực cho những nội dung đã được trình bày ở bên trên là hoàn toàn đúng với sự thật.

Lý do xin chuyển công tác trong ngành y tế?

Đơn xin chuyển công tác trong ngành y tế được sử dụng khi bạn có nhu cầu, mong muốn được chuyển địa điểm làm việc. Có thể chuyển sang một đơn vị, cơ quan hoặc tổ chức khác. Như trên đã phân tích, khi chuyển công tác cần phải có sự đồng ý/ chấp thuận từ phía cơ quan, cá nhân có thẩm quyền. Vì vậy, khi viết đơn xin chuyển công tác trong ngành y tế, bạn cần đưa ra một hoặc một số lý do hợp lý để cơ quan, cá nhân có thẩm quyền chấp thuận. Bởi ý lo xin chuyển là mục quan trọng không thể thiếu trong đơn xin chuyển đơn vị công tác. Vì thế, bạn cần tham khảo những lý do hợp lý, dễ được phê duyệt dưới đây:

  • Cán bộ y tế và công chức y tế muốn chuyển đến đơn vị công tác gần nhà
  • Cán bộ y tế và nhân viên y tế muốn chuyển đến đơn vị khác nhằm nâng cao năng lực và học hỏi thêm
  • Cán bộ y tế và nhân viên y tế muốn chuyển đến đơn vị khác vì vị trí hiện tại chưa phù hợp với chuyên môn của mình (nghĩa là bạn đánh giá năng lực bản thân có thể được làm ở một vị trí cao hơn hoặc một bộ phận khác phù hợp hơn).

Mời bạn xem thêm: 

Trên đây là giải đáp của chúng tôi liên quan đến vấn đề “Mẫu đơn xin chuyển công tác trong ngành y tế”. Bạn có thể tham khảo các bài viết khác của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin về pháp lý. Hy vọng sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều biểu mẫu khác nhé.

Câu hỏi thường gặp: 

Hồ sơ xin chuyển công tác ngành y tế gồm những gì?

Mẫu đơn xin chuyển công tác ngành y tế có chữ ký phê duyệt của người có thẩm quyền
Sơ yếu lý lịch có đầy đủ ảnh và xác nhận của địa phương hoặc cơ quan
Văn bản đồng ý tiếp nhận nhân sự của nơi bạn được chuyển đến
Bản sao giấy hộ khẩu
Bản sao quyết định bổ nhiệm
Bản sao hệ số lương hoặc quyết định nâng lương
Bản sao các chứng chỉ, văn bằng có liên quan đến công việc

Khi viết đơn xin chuyển công tác trong ngành y tế cần lưu ý những gì?

Chuyển đơn vị công tác là một việc quan trọng, bạn cần phải chỉn chu trong đơn từ, không được phép mắc bất kỳ lỗi chính tả hay lỗi soạn thảo thiếu nội dung nào
Ngôn từ chính xác, văn phong phù hợp với đơn vị công tác
Thái độ lịch sự, hòa nhã
Thông tin cá nhân được cung cấp trong đơn phải chính xác tuyệt đối
Thể hiện rõ ràng mong muốn và lý do chính đáng để dễ dàng được xét duyệt chuyển đơn vị công tác hơn
Trình bày mẫu đơn phải rõ ràng, đẹp mắt, gọn gàng.

Related Posts