Link tải file Doc: Download mẫu đơn xin thôi việc công ty PDF .DOCx (word)

Cũng giống như khi nhân viên ứng tuyển vào một vị trí tại công ty hay cơ quan/tổ chức, ứng viên phải nộp đơn xin việc cho nhà tuyển dụng cùng với hồ sơ của ứng viên. Nếu một nhân viên muốn chấm dứt mối quan hệ lao động, bước đầu tiên là nộp đơn xin nghỉ việc. Đơn xin nghỉ việc là cơ sở mà nhà tuyển dụng cần nghiên cứu và đánh giá trước khi đưa ra quyết định. Đồng ý hay không đồng ý với việc chấm dứt hợp đồng lao động của nhân viên. Một lá đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp và thuyết phục có thể giúp nhân viên tạo ấn tượng tốt với công ty và đồng nghiệp, đồng thời giúp việc chấm dứt hợp đồng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nhân viên có nhiều lựa chọn để rời khỏi công ty. Nếu bạn không muốn xin nghỉ việc thì có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động. Tuy nhiên, trong trường hợp nghỉ bình thường (khi việc chuyển sang công việc mới dễ dàng và không có tranh cãi, mâu thuẫn với người sử dụng lao động) thì người lao động nên lựa chọn xin việc mới. Vậy Mẫu đơn xin thôi việc công ty có nội dung như thế nào? Cùng Biểu mẫu luật tìm hiểu nhé.

Mẫu đơn xin thôi việc công ty chuyên nghiệp, ngắn gọn
Mẫu đơn xin thôi việc công ty chuyên nghiệp, ngắn gọn

Mẫu đơn xin thôi việc công ty

Đơn xin nghỉ việc là thông báo của NLĐ gửi tới NSDLĐ khi NLĐ muốn chấm dứt quan hệ lao động với NSDLĐ, đơn xin nghỉ việc chính là bước đầu trong quá trình chấm dứt hợp đồng lao động (HĐLĐ) và đây cũng là căn cứ để hoàn thiện các thủ tục nghỉ việc đúng quy định của luật lao động. mẫu đơn xin thôi việc công ty

Download/Tải xuống

Mời bạn đọc tham khảo mẫu đơn xin thôi việc công ty chuyên nghiệp, ngắn gọn bản word và bản pdf của chúng tôi dưới đây nhé

Bản Word

Bản PDF

Những lưu ý

Khi viết đơn xin nghỉ việc, người muốn xin nghỉ việc cần chú ý những nội dung sau cần có như sau:

– Về thông tin của người xin nghỉ việc: Trong đơn xin nghỉ việc tại công ty thì người lao động cần ghi rõ họ tên, chức vụ, địa chỉ làm việc của mình.

– Về lý do xin nghỉ việc tại công ty: Đây sẽ là phần nội dung rất quan trọng mà người xin nghỉ việc cần cân nhắc kỹ để trình bày một cách ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn phải rõ ràng và đầy đủ ý muốn biểu đạt.

Chúng tôi sẽ liệt kê 1 số lý do xin nghỉ việc tại công ty để các bạn tham khảo và sử dụng khi cần thiết như:

Lý do xin nghỉ phải chính đáng, những lý do phù hợp theo hoàn cảnh thực tế và dễ để được người sử dụng lao động đồng ý cho người lao động được nghỉ việc.

  • Mong muốn thay đổi môi trường làm việc để năng động hơn, làm mới mình;
  • Định hướng phát triển của công ty có sự thay đổi và không phù hợp với chuyên môn được học.
  • Thay đổi địa chỉ nơi ở sang tỉnh/thành phố khác, không thuận tiện đi lại và làm việc tại công ty.
  • Chế độ đãi ngộ của công ty không tương xứng với công sức bỏ ra và cần tìm một nơi mới để cải thiện thu nhập ổn định cuộc sống;
  • Không có cơ hội thăng tiến trong công việc dẫn đến mất động lực trong công việc;
  • Mâu thuẫn với cấp trên không thể hòa giải.
  • Cần thời gian đi học để nâng cao trình độ chuyên môn và không thể tập trung cho công việc.

 Chi tiết thời gian xin nghỉ: Người làm đơn cần ghi chính xác thời gian muốn xin nghỉ việc chính thức của mình để công ty có thể nắm được và có sự thay thế nhân sự cho phù hợp.

– Nội dung bàn giao công việc: Các bạn cần ghi rõ các công việc đã thực hiện bàn giao, người nào là người nhận bàn giao.

– Đề xuất: Người lao động có thể đề xuất 1 số vấn đề khi nghỉ việc như mong muốn nhận được tiền lương vào ngày bàn giao công việc, sớm nhận được quyết định nghỉ việc…vv.

Trên đây là những thông tin của chúng tôi cung cấp liên quan đến vấn đề “Mẫu đơn xin thôi việc công ty chuyên nghiệp, ngắn gọn“. Hy vọng sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Câu hỏi thường gặp

Người lao động nghỉ việc trái pháp luật chịu hậu quả pháp lý như thế nào?

Theo quy định của Bộ luật lao động thì người lao động nghỉ việc trái pháp luật sẽ phải chịu trách nhiệm như sau:
– Không được trợ cấp thôi việc;
– Phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.
– Trường hợp vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người sử dụng lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.
– Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định.

Đơn xin nghỉ việc viết tay hay đánh máy?

Nhân viên không bắt buộc phải viết tay hoặc đánh máy đơn xin thôi việc. Nếu bạn là người “đẹp chữ viết” và muốn thể hiện sự tôn trọng tối đa với người quản lý của mình, bạn có thể “viết tay” đơn xin nghỉ việc. Ngoài ra, bạn có thể viết một lá thư từ chức một cách nhanh chóng. Ngoài ra, một số công ty yêu cầu nhân viên có thể gửi email thông báo từ chức khi họ rời công ty mà không cần đánh máy hoặc viết tay.

✅ Mẫu đơn: 📝 Xin thôi việc công ty chuyên nghiệp, ngắn gọn
✅ Định dạng: 📄 File Word, File PDF
✅ Số lượng file: 📂 2
✅ Số lượt tải: 📥 +1500

Related Posts