Link tải file Doc: Download mẫu đơn xin chuyển lớp trung học cơ sở PDF/DOCx

Trong quá trình tham gia học tập tại trường trung học cơ sở, vì nhiều lý do mà học sinh muốn chuyển sang lớp khác để học tập. Khi đó, học sinh cần phải làm đơn xin chuyển lớp nộp cho ban giám hiệu để được xem xét. Để yêu cầu chuyển lớp được ban giám hiệu chấp nhận, học sinh cần lưu ý về cách viết đơn để bày tỏ nguyện vọng, mong muốn của mình. Vậy theo quy định của pháp luật, cách viết mẫu đơn xin chuyển lớp trung học cơ sở hiện nay như thế nào? Biểu mẫu Luật sẽ hướng dẫn chi tiết cho quý bạn đọc cách soạn thảo chi tiết thông qua bài viết sau đây, mời quý bạn đọc cùng tham khảo nhé.

mẫu đơn xin chuyển lớp trung học cơ sở

Khi sinh viên, học sinh học tập tại trường vì những lý do khác nhau mà sẽ cần phải chuyển lớp ví dụ như chuyển lớp để đi học cùng bạn bè, chuyển lớp vì lý do cá nhân,… Mời quý độc giả hãy cùng tham khảo mẫu đơn xin chuyển lớp trung học cơ sở sau đây của chúng tôi để nắm rõ cách viết hơn nhé:

Tải về/Download

Download đơn xin chuyển lớp trung học cơ sở file word

Download đơn xin chuyển lớp trung học cơ sở file pdf

Hướng dẫn cách viết

Đơn xin chuyển lớp dành cho học sinh sinh viên được dùng để ghi nhận những thông tin cá nhân của học sinh sinh viên cùng lý do chính đáng cho việc chuyển lớp. Ngoài ra, đơn xin chuyển lớp dành cho học sinh sinh viên còn là căn cứ để Nhà trường, Ban Giám hiệu xem xét việc chuyển lớp cho học sinh, sinh viên. Hiện nay, có một số trường học đã có sẵn mẫu đơn xin chuyển lớp thì học sinh, sinh viên hay các bậc phụ huynh chỉ cần điền đúng và đầy đủ các thông tin có trong mẫu đơn mà nhà trường cung cấp là được.

Cách viết mẫu đơn xin chuyển lớp trung học cơ sở như sau:

Phần mở đầu:

Phần quốc hiệu và tiêu ngữ trong đơn: Đây là một phần nội dung bắt buộc phải có khi viết đơn xin chuyển lớp. Quốc hiệu viết chữ in hoa toàn bộ, phần tiêu ngữ cần viết in hoa các từ theo quy định và cách đều giữa các cụm từ; phần quốc hiệu và tiêu ngữ đặt ở chính giữa cách đều hai bên lề của đơn.

Phần tên đơn: ĐƠN XIN CHUYỂN LỚP cần phải được viết in hoa có dấu và cân đối cách đều ở hai bên lề trang giấy.

Phần kính gửi: Nội dung này trong đơn cần phải ghi cụ thể địa chỉ nơi tiếp nhận và xử lý đơn xin chuyển lớp. Bao gồm có: Ban giám hiệu nhà trường của học sinh hoặc sinh viên đang theo học; giáo viên chủ nhiệm lớp hiện tại và giáo viên chủ nhiệm của lớp xin chuyển đến.

Phần nội dung:

Phần thông tin học sinh hoặc phụ huynh: Nếu trường hợp phụ huynh viết đơn cho học sinh thì cần phải viết đầy đủ các thông tin cá nhân của mình, mối quan hệ với học sinh xin chuyển lớp.

Nếu là học sinh, sinh viên viết đơn thì cần cung cấp đầy đủ các thông tin như niên khóa, khoa, chuyên ngành học, lớp học, địa chỉ nơi ở hiện tại,…

Lý do xin chuyển lớp phải thật thuyết phục; ngắn gọn không dài dòng nhưng vẫn phải rõ ràng. Chẳng hạn:

Một số lý do trong đơn xin chuyển lớp thuyết phục các bạn nên tham khảo nhé:

  • Môi trường ở lớp cũ không phù hợp do các bạn trong lớp hay nói chuyện, quậy phá, thường xuyên xảy ra tranh chấp,…
  • Cảm thấy không thoải mái do không thể hòa nhập hoặc giáo viên gây áp lực lớn đối với học sinh.
  • Muốn vào lớp khác vừa sức với bản thân hơn vì có nhiều khi học sinh vào lớp toàn những bạn giỏi hơn mình hoặc hơi kém hơn mình.
  • Muốn chuyển vào lớp chất lượng cao, tiếng Anh thí điểm để nâng cao khả năng của bản thân.
  • Đổi môn chuyên, ví dụ học sinh đang học lớp chuyên Anh nhưng muốn đổi sang lớp chuyên Văn vì không theo kịp bạn chẳng hạn.

Tên phụ huynh của học sinh đang có nhu cầu xin chuyển lớp

Phần kết

Phần lời cảm ơn: Trong phần này thì người viết đơn sẽ gửi lời cảm ơn và hứa thực hiện theo đúng quy định của trường và của lớp.

Sau khi viết đơn thì người viết đơn sẽ phải xin xác nhận của nhà trường hoặc ý kiến của cá nhân có liên quan.

Sau khi làm đơn, học sinh/sinh viên/phụ huynh nộp đơn tại phòng Hiệu trưởng hoặc phòng quản lý sinh viên và đợi phê duyệt. Sau khi Hiệu trưởng đồng ý, học sinh/sinh viên đến nhận giấy vào lớp tại Văn phòng nhà trường.

⭐⭐⭐⭐⭐ Xem thêm Download mẫu giấy xác nhận học sinh chuyển trường PDF/DOCx

Những lưu ý khi viết

Khi muốn xin chuyển lớp trung học cơ sở cần tìm hiểu trước và nắm được những quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình trước khi đặt bút viết đơn xin chuyển lớp. Việc gửi đơn cũng cần lựa chọn đúng thời điểm phù hợp, kết hợp với những điều kiện khách quan có liên quan để có thể đạt được mục tiêu cao nhất. Đây là một trong những thủ tục hành chính cơ bản trong mỗi nhà trường vì thế, học sinh cần lưu ý thực hiện và tìm hiểu trước các thông tin một cách đầy đủ.

Những lưu ý khi viết mẫu đơn xin chuyển lớp trung học cơ sở như sau:

Việc hoàn thành đơn xin chuyển lớp (hoặc chuyển trường), học sinh cần soạn đơn xin chuyển lớp ghi rõ các nội dung sau: Ban giám hiệu trường và tên giáo viên chủ nhiệm, họ tên học sinh, lớp đang học, lớp học muốn chuyển đến…đặc biệt, là lý do muốn chuyển lớp học.

Việc chuyển lớp sẽ phải có sự đồng ý của Ban Giám hiệu và giáo viên chủ nhiệm, vì vậy lý do chuyển lớp của các bạn cần phải trung thực, rõ ràng và có sức thuyết phục.

Đơn xin chuyển lóp học nên trình bày đơn nên gắn gọn, rõ ràng. Nội dung mạch lạc, trình bày lý do phải trung thực. Tốt nhất nên trình bày tất cả nội dung chỉ trong một mặt giấy A4.

Sau khi trình bày xong lý do muốn chuyển trường, học sinh không quên gửi lời cảm ơn và bày tỏ mong muốn được ban giám hiệu nhà trường sẽ chấp thuận đơn xin chuyển lớp.

Cuối đơn xin chuyển lớp, học sinh ký tên và xin chữ ký của phụ huynh hoặc người giám hộ và nộp đơn cho giáo viên chủ nhiệm. Nếu các thông tin trong đơn xin chuyển lớp chính xác, thích đáng thì nhà trường sẽ xem xét sắp xếp lớp học cho học sinh theo đúng đề bạt, nguyện vọng trong đơn để học sinh yên tâm học tập.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi liên quan đến vấn đề “Mẫu đơn xin chuyển lớp trung học cơ sở “. Hy vọng sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

⭐⭐⭐⭐⭐Xem chi tiết hơn Mẫu đơn xin chuyển lớp cho học sinh

Câu hỏi thường gặp

Giáo viên kỳ thị học sinh chuyển lớp thì bị xử lý lỷ luật thế nào?

Việc Giáo viên kỳ thị học sinh chuyển lớp là hành vi vi phạm các quy định của nhà giáo. Do đó, giáo viên là viên chức thực hiện hành vi vi phạm này sẽ bị xử lý kỉ luật. Tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm, viên chức vi phạm các quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ thì phải chịu một trong các hình thức kỷ luật là:
– Khiển trách;
– Cảnh cáo;
– Cách chức;
– Buộc thôi việc.
Trong đó, hình thức kỷ luật cách chức chỉ áp dụng đối với viên chức quản lý.

Học sinh chuyển lớp có quyền như thế nào?

Căn cứ tại Điều 35 Điều lệ trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT quy định cụ thể về học sinh chuyển lớp có quyền, bao gồm:
1. Được bình đẳng trong việc hưởng thụ giáo dục toàn diện, được bảo đảm những điều kiện về thời gian, cơ sở vật chất, vệ sinh, an toàn để học tập ở lớp và tự học ở nhà, được cung cấp thông tin về việc học tập, rèn luyện của mình, được sử dụng trang thiết bị, phương tiện phục vụ các hoạt động học tập, văn hóa, thể thao của nhà trường theo quy định.
2. Được tôn trọng và bảo vệ, được đối xử bình đẳng, dân chủ, được quyền khiếu nại với nhà trường và các cấp quản lý giáo dục về những quyết định đối với bản thân mình; được quyền chuyển trường khi có lý do chính đáng theo quy định hiện hành; được học trước tuổi, học vượt lóp, học ở tuổi cao hơn tuổi quy định theo Điều 33 của Điều lệ này.
3. Được tham gia các hoạt động nhằm phát triển năng khiếu về các môn học, thể thao, nghệ thuật do nhà trường tổ chức nếu có đủ điều kiện.
4. Được nhận học bổng hoặc trợ cấp khác theo quy định đối với những học sinh được hưởng chính sách xã hội, những học sinh có khó khăn về đời sống và những học sinh có năng lực đặc biệt.
5. Được chuyển trường nếu đủ điều kiện theo quy định; thủ tục chuyển trường thực hiện theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
6. Được hưởng các quyền khác theo quy định của pháp luật.

✅ Mẫu đơn xin: 📝Chuyển lớp trung học cơ sở
✅ Định dạng: 📄 File Word, File PDF
✅ Số lượng file: 📂 2
✅ Số lượt tải: 📥 +1500

Đánh giá bài viết post

Related Posts