Link tải file Doc: Download mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ định giá đất PDF .DOCx

Đất đai ngày càng có giá trong thời buổi hiện nay. Chính vì vậy, các cá nhân, tổ chức hành nghề định giá đất càng trở nên phổ biến trong xã hội. Tuy nhiên, vì tính chất công việc định giá đất đòi hỏi cá nhân hành nghề phải có kiến thức, có trình độ chuyên môn nhất định và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp chứng chỉ định giá đất. Nhiều độc giả thắc mắc không biết mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ định giá đất được soạn thảo như thế nào theo quy định hiện hành? Sau đây, Biểu mẫu Luật sẽ hướng dẫn chi tiết cho quý bạn đọc cách soạn thảo biểu mẫu thông qua bài viết sau đây, mời quý bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ định giá đất
Mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ định giá đất

Nếu như bạn có nguyện vọng cấp chứng chỉ định giá đất để hành nghề tư vấn xác định giá đất hoặc các công việc liên quan, bạn có thể tham khảo mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ định giá đất của chúng tôi sau đây:

Tải về/Download

Download Mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ định giá đất file word

Download Mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ định giá đất file pdf

Hướng dẫn cách viết mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ định giá đất

Thẩm định giá đất sẽ giúp xác định giá trị bằng tiền các mẫu đất theo quy định của Bộ Luật Dân sự tại một thời điểm, địa điểm nhất định để phục vụ có một mục đích yêu cầu đến giá trị chính xác của đất. Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ định giá đất là văn bản do cá nhân có đủ điều kiện được cấp chứng chỉ định giá đất gửi cho Bộ tài nguyên và môi trường với nội dung đề nghị Bộ tài nguyên và môi trường cấp chứng chỉ định giá đất. Trong đơn đề nghị cấp Chứng chỉ định giá đất, bạn cần trình bày đầy đủ những thông tin liên quan đến cá nhân và kèm theo các loại chứng chỉ chuyên môn theo yêu cầu.

Hướng dẫn lập đơn đề nghị cấp lại Chứng chỉ định giá đất như sau:

– Quốc hiệu tiêu ngữ

+ Quốc hiệu “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM”: Được trình bày bằng chữ in hoa, cỡ chữ từ 12 đến 13, kiểu chữ đứng, đậm và ở phía trên cùng, bên phải trang đầu tiên của văn bản.

+ Tiêu ngữ “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”: Được trình bày bằng chữ in thường, cỡ chữ từ 13 đến 14, kiểu chữ đứng, đậm và được canh giữa dưới Quốc hiệu; chữ cái đầu của các cụm từ được viết hoa, giữa các cụm từ có gạch nối (-), có cách chữ; phía dưới có đường kẻ ngang, nét liền, có độ dài bằng độ dài của dòng chữ.

– Tên mẫu đơn: Đơn đề nghị cấp lại chứng chỉ định giá đất

– Người viết đơn cần ghi rõ thông tin cá nhân của mình: tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, quê quán, quốc tịch, số chứng minh nhân dân, đơn vị công tác, địa chỉ liên hệ, trình độ chuyên môn.

– Nội dung đề nghị. Nội dung đơn cần ghi rõ hồ sơ đính kèm những văn bản nào, phương thức đăng ký và nhận kết quả. Cam kết chịu trách nhiệm về nội dung của đơn và cam kết hành nghề tư vấn xác định giá đất.

+ Tóm tắt nội dung thông tin vụ việc cần đề nghị.

+ Nội dung đề nghị cụ thể.

– Có kèm theo các giấy tờ, tài liệu liên quan.

– Trình độ chuyên môn (ghi rõ chuyên ngành đào tạo):….

– Đảm bảo phải có phần cam kết, chữ ký của người viết phía cuối đơn.

Những lưu ý khi viết mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ định giá đất

Định giá đất là hoạt động tư vấn, xác định giá trị của lô đất cụ thể tại một thời điểm xác định. Cá nhân muốn hoạt động về mảng định giá đất phải có chứng chỉ định giá đất do Bộ tài nguyên và môi trường cấp thì mới có thể hoạt động. Với nhu cầu của người viết đơn, đáp ứng các điều kiện về việc cấp chứng chỉ định giá đất, người viết đơn gửi đơn đến Bộ tài nguyên môi trường với mục đích đề nghị Bộ tài nguyên và môi trường cấp chứng chỉ định giá đất.

Khi làm đơn đề nghị cấp chứng chỉ định giá đất, người viết đơn cần lưu ý;

– Ở phần thông tin của người làm Đơn đề nghị:

+ Với cá nhân: Ghi rõ họ và tên của cá nhân người đề nghị; số Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu cũng như ngày cấp, nơi cấp và quốc tịch…

+ Với tổ chức: Ghi rõ tên tổ chức, thông tin của người đại diện.

Thông tin cá nhân, tổ chức làm đơn cần chính xác, trùng khớp với các thông tin trong giấy tờ tùy thân của người đó.

– Tóm tắt nội dung đề nghị: Tùy thuộc vào mục đích người làm Đơn đề nghị để cung cấp thông tin liên quan đến nội dung đề nghị.

– Yêu cầu đề nghị: Ghi rõ nội dung đề nghị (nội dung đề nghị cần hợp lý, có căn cứ).

– Liệt kê các giấy tờ, tài liệu kèm theo (nếu có).

– Ở phần cuối đơn, người làm Đơn đề nghị cần cam kết các thông tin trình bày trong đơn là đúng sự thật, sau đó ký và ghi rõ họ tên.

Bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề “Mẫu đơn đề nghị cấp chứng chỉ định giá đất”. Hy vọng sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho quý bạn đọc.

Câu hỏi thường gặp

Người đề nghị cấp Chứng chỉ định giá đất nộp hồ sơ đến cơ quan nào?

Người đề nghị cấp Chứng chỉ định giá đất nộp 01 bộ hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng một cửa hoặc gửi qua đường bưu điện đến Văn phòng một cửa – Bộ Tài nguyên và Môi trường; địa chỉ: số 10 Tôn Thất Thuyết, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ định giá đất gồm có những giấy tờ gì?

Hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ định giá đất gồm có:
a) Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ định giá đất theo mẫu quy định tại Phụ lục số 02 ban hành kèm theo Thông tư này;
b) Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa bồi dưỡng về định giá đất;
c) Bằng tốt nghiệp đại học hoặc sau đại học ngành hoặc chuyên ngành quy định tại Điểm c Khoản 2 Điều 20 của Nghị định số 44/2014/NĐ-CP;
d) Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu (sau đây gọi là giấy tờ tùy thân) của người đề nghị cấp Chứng chỉ định giá đất.
đ) Giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức nơi công tác về thời gian công tác theo mẫu quy định tại Phụ lục số 03 ban hành kèm theo Thông tư này;
e) Hai (02) ảnh màu cỡ 4×6 cm chụp trong thời gian không quá 06 tháng tính đến ngày đề nghị cấp Chứng chỉ định giá đất.
Các loại giấy tờ quy định tại các Điểm b, c, d và đ Khoản này là bản sao có chứng thực; trường hợp không có chứng thực thì người đề nghị cấp Chứng chỉ định giá đất phải mang bản chính để đối chiếu khi nộp hồ sơ đề nghị cấp Chứng chỉ định giá đất tại Văn phòng tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Bộ Tài nguyên và Môi trường (sau đây gọi là Văn phòng một cửa).

✅ Mẫu đơn: 📝 Đề nghị cấp chứng chỉ định giá đất
✅ Định dạng: 📄 File Word, File PDF
✅ Số lượng file: 📂 2
✅ Số lượt tải: 📥 +1500

Related Posts