Khám phá: Giờ Tuất là mấy giờ? Sinh giờ Tuất số hưởng hay số vất vả?

Để biết được cuộc đời sướng hay khổ phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Và giờ sinh là một trong số đó. Vậy, giờ Tuất là mấy giờ? Sinh giờ Tuất có tính cách thế nào? Số hưởng hay vất vả? Cùng thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vntìm hiểu nhé!

1. Giờ Tuất là mấy giờ?

Theo truyền thống phương Đông, thời gian trong một ngày được chia thành 12 canh giờ, tương ứng với 12 con giáp. Mỗi con giáp đại diện cho một đơn vị thời gian dương lịch là 2 giờ.

Giờ Tuất là mấy giờ

Giờ Tuất là mấy giờ?

Theo phương pháp này, canh giờ đầu tiên bắt đầu vào thời điểm Tý. Tý là con giáp đầu tiên trong chu kỳ can chi. Các con giáp tiếp theo lần lượt là Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, và Hợi.

Tuy nhiên, đặc biệt trong suốt thời gian từ 19h00 đến 21h00 trong ngày, con giáp Tuất được coi là canh giờ cuối cùng. Khoảng thời gian này thường được mô tả là thời điểm chó đã ăn tối và đảm nhận nhiệm vụ trông coi nhà cửa cho con người khiến.

Đây là cách tính thời gian truyền thống dựa trên hệ can chi trong văn hóa phương Đông.

2. Cách tính giờ Tuất chính xác

2.1 Tính giờ Tuất theo canh trong ngày

Bên cạnh phương pháp tính thời gian theo hệ can chi 12 con giáp, ta cũng có thể sử dụng phương pháp tính thời gian dựa vào canh để xác định giờ Tuất. Truyền thống, canh là thuật ngữ được sử dụng để chỉ khoảng thời gian ban đêm, trong đó một đêm được chia thành 5 canh, từ 19h00 đến 5h00 sáng hôm sau. Cụ thể, các canh và giờ tương ứng như sau:

 • Canh 1: Từ 19h00 đến 21h00 (Giờ Tuất)

 • Canh 2: Từ 21h00 đến 23h00 (Giờ Hợi)

 • Canh 3: Từ 23h00 đến 1h00 (Giờ Tý)

 • Canh 4: Từ 1h00 đến 3h00 (Giờ Sửu)

 • Canh 5: Từ 3h00 đến 5h00 (Giờ Dần)

Dựa vào thông tin trên, có thể thấy rằng giờ Tuất thuộc vào canh 1, tức là từ 19h00 đến 21h00, trong khoảng thời gian buổi tối.

2.2 Tính giờ Tuất theo 12 can chi

Theo cách tính giờ âm lịch trong hệ can chi, các giờ trong ngày được liên kết với 12 con giáp như sau:

 • Từ 23h00 đến 1h00: Giờ Tý

 • Từ 1h00 đến 3h00: Giờ Sửu

 • Từ 3h00 đến 5h00: Giờ Dần

 • Từ 5h00 đến 7h00: Giờ Mão

 • Từ 7h00 đến 9h00: Giờ Thìn

 • Từ 9h00 đến 11h00: Giờ Tỵ

 • Từ 11h00 đến 13h00: Giờ Ngọ

 • Từ 13h00 đến 15h00: Giờ Mùi

 • Từ 15h00 đến 17h00: Giờ Thân

 • Từ 17h00 đến 19h00: Giờ Dậu

 • Từ 19h00 đến 21h00: Giờ Tuất

 • Từ 21h00 đến 23h00: Giờ Hợi

Dựa vào quy ước trên, giờ Tuất nằm trong khoảng thời gian từ 19h00 đến 21h00 trong ngày.

3. Tổng quan tính cách nam, nữ sinh giờ Tuất

Tìm hiểu giờ Tuất là mấy giờ cũng giúp các bạn phần nào luận đoán được tính cách của họ. Những người sinh giờ Tuất có khả năng nắm bắt thông tin nhanh chóng và sở hữu khả năng giao tiếp lưu loát, gây ấn tượng mạnh với người khác. Sự thông minh và sắc bén trong tư duy của họ giúp họ xoay sở, tư duy linh hoạt và phản ứng nhanh trong mọi tình huống.

Nếu so sánh với chiến binh thực sự, họ thực sự là những người kiên cường và không dễ bị ngăn cản trên con đường đạt được thành công. Họ sẵn sàng đối mặt với thách thức và vượt qua mọi trở ngại.

Phần lớn những người sinh trong giờ Tuất có tính cách dễ chịu, thân thiện và biết lắng nghe. Họ sẵn lòng nhận được ý kiến đóng góp từ người khác và cải thiện bản thân. Đối với tình yêu, họ mang đến một mối quan hệ lãng mạn, nồng nhiệt và thú vị. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể hơi mù quáng và thiếu suy nghĩ cẩn thận trong quyết định tình cảm.

3.1 Tính cách nam

Giờ Tuất là mấy giờ

Tính cách nam giới sinh trong giờ Tuất

Đối với nam giới sinh trong giờ Tuất, họ thường có tài giao tiếp xuất sắc và xây dựng mạng lưới quan hệ rộng lớn, đóng góp tích cực cho công việc và sự nghiệp. Mối quan hệ của họ đem lại lợi ích đáng kể.

Tuy rằng họ có khả năng giao tiếp và thân thiện, đôi khi họ cũng có thể rơi vào trạng thái suy nghĩ và nhạy cảm. Tuy nhiên, trong công việc, họ luôn tuân thủ sự nghiêm túc và đảm bảo sự chỉn chu, mà không bị giới hạn bởi những quy định cứng nhắc. Họ được biết đến như những người giải quyết vấn đề và giúp đỡ trong những tình huống khó khăn.

Về mặt tình cảm, nam giới sinh giờ Tuất phù hợp với phụ nữ sinh giờ Dần, Ngọ hoặc Tỵ – những khung giờ mang đến may mắn và hạnh phúc, đem lại cuộc sống trọn vẹn. Hôn nhân của họ luôn đầy tình yêu và sự hiểu biết, để lại phúc đức cho con cháu. Đối với nam giới sinh giờ Tuất, nên lập gia đình trong khoảng từ 28 đến 30 tuổi thay vì quá sớm. Từ tuổi 32 trở đi, họ sẽ đạt được thành công và hưởng một cuộc sống tốt đẹp cho đến khi lão đến.

3.2 Tính cách nữ

Phụ nữ sinh trong giờ Tuất thường sở hữu vẻ đẹp nổi bật và trí tuệ thông minh. Họ có tư duy hiện đại và mạnh mẽ, không kém phần nam giới, tuy nhiên cũng có sự bảo thủ trong hôn nhân. Họ bén duyên các ngành liên quan đến giao tiếp, như marketing, giáo viên, diễn giả hoặc luật sư, họ tỏa sáng khi có cơ hội phát biểu.

Về mặt tình cảm, họ luôn khát khao một cuộc hôn nhân hoàn hảo và vì vậy, họ đặt tiêu chuẩn cao trong việc lựa chọn đối tác đời. Đối với phụ nữ sinh giờ Tuất, việc lập gia đình trong khoảng từ 23 đến 27 tuổi được khuyến nghị, vì đó là thời gian đẹp và đủ để hiểu rõ đối phương. Tuy nhiên, họ cần hạn chế sự cứng nhắc và tranh cãi, vì những yếu tố này có thể gây mâu thuẫn và ảnh hưởng đến mối quan hệ tình cảm.

4. Tìm hiểu về vận mệnh, tương lai nam nữ sinh vào giờ Tuất

4.1 Người sinh đầu giờ Tuất (19g đến 19g40)

Giờ Tuất là mấy giờ

Người sinh đầu giờ Tuất (19g đến 19g40)

Khung giờ đầu của giờ Tuất được coi là thời gian đẹp nhất, và những người sinh vào đây thường có vẻ ngoài thu hút, được hỗ trợ và yêu mến bởi những người xung quanh.

Nam giới sinh vào khung giờ đầu giờ Tuất thường có tài năng vượt trội và có kỹ năng nghệ thuật đáng chú ý, nên được khuyến khích và phát triển.

Phụ nữ sinh vào khung giờ đầu giờ Tuất thường có vẻ ngoài nhỏ nhắn và xinh xắn, ít gặp vấn đề về sức khỏe. Họ có khả năng diễn thuyết tốt và thích hợp với các lĩnh vực thơ văn.

4.2 Người sinh vào giữa giờ Tuất (19g40 – 20g20)

vận mệnh của người sinh giờ tuất

Người sinh vào giữa giờ Tuất (19g40 – 20g20)

Những người sinh vào khung giờ giữa giờ Tuất trải qua cuộc sống êm đềm, bình yên và đôi khi trở thành ước mơ của nhiều người. Trong công việc, họ luôn đều đặn và cần cù, vì vậy được sự yêu mến và khích lệ từ các đồng nghiệp và cấp trên, và thường gặp may mắn. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là sự thiếu đột phá, do không dám thử thách các khía cạnh mới và rời khỏi vùng an toàn.

4.3 Người sinh vào cuối giờ Tuất (20g20 – 21g)

Những người sinh vào cuối khung giờ Tuất thường mang trong mình một cá tính mạnh mẽ, và đây chính là điểm thu hút sự chú ý từ phái khác, mở ra những mối quan hệ ngọt ngào. Tuy nhiên, đặc điểm này cũng có thể mang đến những rắc rối cho bạn, vì vậy cần biết kiềm chế để tránh những phiền toái không đáng có.

Những người sinh vào cuối khung giờ Tuất thường được hưởng lợi từ sự trợ giúp của những người quý trọng, và gặp nhiều may mắn, đặc biệt là trong công việc. Từ tuổi 30 trở đi, sự nghiệp của họ sẽ đạt được thành công và tiến triển vững chắc trong tương lai.

vận mệnh của người sinh giờ tuất

Người sinh vào cuối giờ Tuất (20g20 – 21g)

5. Giải mã tử vi, vận mệnh người sinh giờ Tý theo từng tuổi

5.1 Tuổi Tý – Giờ Tuất

Những người tuổi Tý sinh vào khung giờ Tuất thường trải qua cuộc sống đầy khó khăn và đối mặt với nhiều thử thách. Tuy nhiên, nhờ sự ảnh hưởng của sao cát tinh, họ sẽ tìm được hướng đi sáng sủa và đạt được thành công. Mặc dù có thể gặp khó khăn về tài chính, nhưng trung vận sẽ mang lại những thành quả tốt đẹp. Họ luôn cố gắng rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm, trở thành người có uyên bác kiến thức, được mọi người tôn trọng.

5.2 Tuổi Sửu – Giờ Tuất

Những người tuổi Sửu sinh vào khung giờ Tuất có thể không nổi bật trong sự nghiệp và công danh, nhưng lại tận hưởng một cuộc sống bình yên và đầy đủ. Họ mang trong mình tinh thần làm việc vui vẻ và tràn đầy năng lượng, tạo ra một cuộc sống ý nghĩa và đáng sống.

vận mệnh của người sinh giờ tuất

Tuổi Sửu – Giờ Tuất

5.3 Tuổi Dần – Giờ Tuất

vận mệnh của người sinh giờ tuất

Tuổi Dần – Giờ Tuất

Người tuổi Dần sinh vào khung giờ Tuất thường có vận đỏ, được sự che chở và phúc lợi từ tổ tiên. Cuộc sống của họ đầy đủ và sung túc, đồng thời đường sự nghiệp mở ra nhiều cơ hội thành công và thu hoạch nhiều tài lộc. Tuy nhiên, để thăng tiến và tận hưởng sự thịnh vượng, việc làm nhiều việc thiện, tu tâm và tích đức là điều quan trọng. Nhờ đó, cuộc đời của họ sẽ tràn đầy danh vọng, phú quý và hạnh phúc suốt đời.

5.4 Tuổi Mão – Giờ Tuất

Nam nữ tuổi Mão sinh vào khung giờ Tuất thường được ban tặng tài năng và trí tuệ đặc biệt. Tính cách nhanh nhẹn và sáng tạo giúp họ luôn có những ý tưởng đột phá và xuất sắc hơn so với người khác. Đặc biệt, khi họ chọn con đường nghệ thuật, sự nghiệp của họ sẽ đạt đến đỉnh cao, và thành công sẽ vang dội.

vận mệnh của người sinh giờ tuất

Tuổi Mão – Giờ Tuất

5.5 Tuổi Thìn – Giờ Tuất x

Người tuổi Thìn sinh vào giờ Tuất thường trải qua cuộc sống với những thử thách và khó khăn. Họ phải đối mặt với nhiều khó khăn mà không được hưởng sự trợ giúp từ người khác, nhưng điều này đã tạo nên sự kiên cường và bản lĩnh trong họ. Họ không sợ khó khăn và luôn cố gắng hết sức để đạt được kết quả tốt trong cuộc sống.

5.6 Tuổi Tỵ – Giờ Tuất

vận mệnh của người sinh giờ tuất

Tuổi Tỵ – Giờ Tuất

Những người tuổi Tỵ sinh vào giờ Tuất thường trải qua một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và được mọi người yêu thương và giúp đỡ. Sự kết hợp giữa Hoả (Tỵ) và Thổ (Tuất) mang lại cho họ nhiều may mắn trong cuộc sống, đặc biệt là trong công việc. Họ thường gặt hái được nhiều thành công và được hưởng lợi từ các cơ hội thuận lợi.

5.7 Tuổi Ngọ – Giờ Tuất

Những người tuổi Ngọ sinh vào giờ Tuất Được sinh ra với tài lãnh đạo xuất sắc và khả năng truyền cảm hứng mạnh mẽ cho người khác. Sự tổ hợp này giúp họ xây dựng được mối quan hệ đa dạng và được sự tin tưởng từ bạn bè và đồng nghiệp.

vận mệnh của người sinh giờ tuất

Tuổi Ngọ – Giờ Tuất

5.8 Tuổi Mùi – Giờ Tuất

Những người tuổi Mùi sinh vào giờ Tuất thường mang trong mình nét quyến rũ và sức hấp dẫn, dễ thu hút sự chú ý từ người khác. Tuy nhiên, khi kết hôn, họ nên tập trung vào công việc và tránh mất tập trung vào những ảo tưởng tuổi trẻ, điều này sẽ giúp duy trì cuộc sống gia đình bền vững và hòa hợp. Đối tác lý tưởng để kết hôn cho những người tuổi Mùi sinh vào giờ Tuất là người sinh vào giờ Dậu hoặc giờ Tỵ, điều này sẽ mang lại cát khí tốt và phát triển sự nghiệp.

5.9 Tuổi Thân – Giờ Tuất

vận mệnh của người sinh giờ tuất

Tuổi Thân – Giờ Tuất

Người tuổi Thân sinh vào giờ Tuất thường được ảnh hưởng bởi sao Nguyệt Đức, điều này mang lại may mắn và phúc lộc trong tình duyên. Đặc biệt đối với phụ nữ tuổi Thân sinh giờ Tuất, họ sẽ nhận được sự quan tâm và theo đuổi từ nhiều người, và tương lai của họ hứa hẹn có một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

5.10 Tuổi Dậu – Giờ Tuất

Người tuổi Dậu sinh vào giờ Tuất có xu hướng tìm thấy niềm vui và động lực trong công việc và sự cống hiến. Họ đặt nền tảng cho thành công trong tương lai thông qua sự sẵn lòng làm việc chăm chỉ và tận tụy. Không chỉ đạt được thành tựu đáng kể trong sự nghiệp, họ còn nhận được sự kính trọng và ngưỡng mộ từ những người xung quanh. Họ luôn cho đi mà không cần đòi hỏi sự đền đáp, và điều này góp phần vào việc xây dựng lòng tin và tình cảm đối với họ.

5.11 Tuổi Tuất – Giờ Tuất

Những người tuổi Tuất sinh vào giờ Tuất thường từ nhỏ đã có cuộc sống yên bình, hạnh phúc bên gia đình. Trong lĩnh vực công việc, họ có nhiều cơ hội thăng tiến và đạt thành công nếu tập trung làm việc gần nhà. Do đó, nếu có ý định khởi nghiệp ở xa, họ nên đánh giá kỹ lưỡng và cân nhắc trước khi quyết định.

5.12 Tuổi Hợi – Giờ Tuất

Nam, nữ tuổi Hợi sinh vào giờ Tuất thường mang trong mình tinh thần lạc quan, sự vui vẻ và yêu đời. Dù đôi khi gặp khó khăn, họ luôn coi đó là thách thức để trưởng thành và phấn đấu. Trong cuộc sống, phần trung vận và hậu vận của họ được đánh dấu bởi sự an nhàn, hưởng phúc từ con cháu và một gia đình ấm cúng.

vận mệnh của người sinh giờ tuất

Tuổi Hợi – Giờ Tuất

6. Một vài điều quan trọng cần lưu ý đối với người sinh giờ Tuất

Để có cái nhìn chính xác về tử vi của một người, không chỉ cần xem xét giờ sinh mà còn cần xem xét nhiều yếu tố khác như ngày, tháng và năm sinh. Tuy nhiên, không nên hoàn toàn tin tưởng vào việc đoán trước tương lai dựa trên những thông tin này. Chúng ta không nên bị cuốn vào mê tín, và không nên tự đặt niềm tin vào việc những điều này sẽ trở thành sự thật.

Thay vào đó, để tạo điều kiện tốt hơn cho vận mệnh và đạt được may mắn, chúng ta nên rèn luyện và tu tâm tích đức hàng ngày. Đây là cách mà ông bà ta thường nói về việc “Đức năng thắng số”. Bằng việc cải thiện bản thân và sống đúng đạo đức, chúng ta có thể tạo ra sự thay đổi tích cực trong cuộc sống của mình.

Bên trên là những chia sẻ của YODY về phong thuỷ, tướng số người sinh giờ Tuất. Hy vọng với những nội dung thú vị này, các bạn đã biết giờ Tuất là mấy giờ, đồng thời bổ sung thêm thật nhiều kiến thức hay ho về phong thuỷ.

Related Posts