Khám phá: Giờ Mão là mấy giờ? Tổng quan tử vi về người sinh giờ Mão

Biết giờ sinh là một trong những cách tuyệt vời để dự đoán cái chết và tương lai của mọi người. Vì thế, Mấy giờ con thỏ?? Số phận của họ sướng hay khổ? Cùng thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vntìm hiểu nhé!

1. Mấy giờ con thỏ?

Giờ Mão là khoảng thời gian từ 5 giờ đến 7 giờ sáng. Đó là giờ bình minh, và một ngày mới sắp bắt đầu. Ánh sáng bắt đầu ló dạng, tạo nên một không gian sảng khoái báo hiệu một ngày mới phía trước.

mấy giờ là giờ con thỏ?

mấy giờ là giờ con thỏ?

Trước đây, người ta không chia một ngày thành 24 giờ như lịch Gregorian hiện nay mà sử dụng lịch âm gồm 12 giờ. 12 giờ này được đặt tên theo 12 cung hoàng đạo: Tý, Sửu, Dần, Mão, Di, Tỵ, Ngọ, Mùi, Tỵ, Dậu, Tuất, Hợi. Sự phân chia như vậy được thực hiện theo thói quen và thói quen của từng con vật. Tuy nhiên, trong truyền thống của Trung Quốc, Giờ Mão tượng trưng cho con thỏ, nhưng khi du nhập vào Việt Nam, nó đã được thay thế bằng mèo.

Vào lúc bình minh, khi mặt trời bắt đầu mọc để thay thế mặt trăng, mèo tìm một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi sau một đêm săn chuột. Khoảng thời gian của Giờ Mão được chia thành ba phần sau:

 • Giờ Thỏ diễn ra từ 5:00 sáng đến 5:40 chiều.

 • Phiên thỏ kéo dài nửa giờ kéo dài từ 5:40 sáng đến 6:20 sáng.

 • Giờ Mão kết thúc từ 6 giờ 20 phút đến 7 giờ tối.

2. Cách tính thời gian thỏ chuẩn nhất

2.1 Tính giờ Kỷ Mão theo ngày

Trong chiêm tinh học phương Đông, ngoài cách tính giờ theo mười hai cung hoàng đạo, còn có cách tính giờ dựa vào khắc của ngày. Một ngày được chia thành 14 giờ, bắt đầu từ 5 giờ sáng và kết thúc vào 19 giờ tối. Sự phân chia cụ thể của sáu khắc trong ngày như sau:

 • Khắc 1: 5:00 sáng đến 7:20 sáng

 • Khắc 2: 7:20 sáng đến 9:40 sáng

 • Khắc 3: 9:40 sáng đến 12:00 trưa

 • Khắc 4: Từ 12 giờ đến 14 giờ 20 phút.

 • Khắc 5: Từ 14:20 đến 16:40. Khắc 6: Từ 16 giờ 40 đến 19 giờ.

Giờ Mão rơi vào khung giờ đầu tiên trong ngày, khoảng từ 5 giờ đến 7 giờ 20 phút sáng.

2.2 Dùng can chi để tính giờ thỏ

Trong hệ thống can chi, mỗi giờ trong ngày đều có tên tương ứng với một trong 12 cung hoàng đạo. Dưới đây là danh sách tên giờ âm lịch và thời gian tương ứng:

 • Giờ Chuột: 23:00 – 1:00 tối

 • Giờ Bò Cạp: 1h – 3h sáng

 • Giờ Dần: 3h – 5h sáng

 • Giờ Mão: 5h – 7h

 • Giờ Thìn: 7h – 9h

 • Giờ Tỵ: 9h – 11h

 • Giờ Ngọ: 11:00 sáng – 1:00 chiều

 • Giờ Mùi: 13:00 – 15:00 chiều

 • Giờ vật lý: 15:00 – 17:00 chiều

 • Giờ Dậu: 17h – 19h

 • Giờ Tuất: 19:00 – 21:00

 • Giờ Hợi: 21h – 23h

3. Tổng quan về tính cách con trai và con gái tuổi Kỷ Mão

Tìm hiểu thời điểm thỏ ra đời cũng giúp chúng ta xác định được một phần tính cách của chúng. Những người sinh năm Mão thường được coi là người gặp nhiều may mắn. Họ thường may mắn trong cuộc sống và sở hữu trí thông minh bẩm sinh. Tính cách thông minh và nhanh trí của họ giúp họ đạt được rất nhiều điều. Cuộc sống của họ thường yên bình, ít rắc rối.

Tổng Hợp Tính Cách Con Trai Con Gái Tuổi Mão

Đối với nam giới, những người tuổi Mão thường có sức hút đặc biệt. Họ có khí chất và đĩnh đạc, và họ có sức hấp dẫn đối với mọi người xung quanh. Đặc biệt, họ thường được phụ nữ quan tâm và thu hút. Tình yêu của họ thường gặp nhiều may mắn và thành công. Ngoài ra, họ cũng phát triển trong sự nghiệp và đạt được nhiều thành tựu.

Đối với phụ nữ, những người tuổi Mão thường dịu dàng, tinh tế và quyến rũ. Họ được coi là hình mẫu phụ nữ hoàn hảo trong gia đình. Cuộc sống của họ thường yên bình và hạnh phúc, hiếm khi gặp phải những biến động lớn.

4. Tìm tổng số nam và nữ tuổi Quý Mão

mấy giờ là giờ con thỏ? Số phận sướng hay khổ là thắc mắc của rất nhiều người. Người tuổi Mão thường không có số vượng phu ích tử nhưng cuộc sống của họ vẫn viên mãn, bình yên. Từ nhỏ họ đã được gia đình bảo vệ, chăm sóc, tạo mọi điều kiện để có một cuộc sống vô lo vô nghĩ. Tuy nhiên, khi trưởng thành, họ cũng gặp phải một số khó khăn. May mắn thay, họ luôn được giúp đỡ bởi những người xung quanh biết ơn, những người giúp họ vượt qua mọi trở ngại theo những cách hài lòng.

4.1 Người sinh giờ Mão (5 giờ đến 5 giờ 40)

Người tuổi Mão sinh vào sáng sớm (5h-5h40) thường được khuyên nên phát triển sự nghiệp ở phương xa. Những chuyến công tác sẽ mang đến nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Mặc dù sự nghiệp của họ có thể phát triển ổn định, nhưng số phận của họ đòi hỏi phải có kế hoạch cẩn thận và kế hoạch cẩn thận. Nếu không, sự giàu có có thể không kéo dài.

Người tuổi Mão sinh vào sáng sớm (5:00-17:40)

4.2 Người sinh năm Mão (5:40 đến 6:20)

Những người sinh giờ Mão (5 giờ 40 đến 6 giờ 20) thường gần gũi, hòa thuận với các thành viên trong gia đình. Cuộc sống của họ cũng được coi là yên bình và êm đềm. Họ may mắn có được sự hỗ trợ của người thân khi gặp khó khăn nên không cần quá lo lắng.

Người sinh năm Mão (5:40 đến 6:20)

4.3 Người sinh giờ Mão (6:20-7:00)

Những người sinh vào giờ Mão (6 giờ 20 phút đến 7 giờ tối) thời trẻ thường gặp nhiều lận đận. Tuy nhiên, khi về già, họ có xu hướng hưởng phúc lộc. Gia đạo của họ được coi là hòa thuận và yêu thương, và họ đã đạt được danh tiếng và thành công vững chắc trong cuộc sống.

Người sinh giờ Mão (18h20-19h)

5. Luận đoán nam nữ tuổi Mão theo tuổi

Giờ đã biết được năm Mão là ngày nào, hãy cùng thpt-nguyenvancu-brvt.edu.vnxem qua lá số tử vi của các tuổi Mão sinh năm Mão nhé!

5.1 Năm Tý – Năm Mão

Những người sinh năm Tý thường được trời phú cho sức mạnh phi thường, trí thông minh nhạy bén và cái nhìn sâu sắc. Họ luôn mạnh mẽ và chủ động giúp đỡ người khác. Dù khởi đầu gập ghềnh nhưng được sự giúp đỡ của quý nhân, sự nghiệp của họ thăng hoa và gặt hái được nhiều thành công.

Năm Tý – giờ thỏ

5.2 Giờ Sửu-Mão

Người tuổi Sửu thường cứng đầu, bướng bỉnh nhưng cũng rất siêng năng, chăm chỉ. Họ dành nhiều thời gian và sức lực để phát triển sự nghiệp. Nhờ vậy, sau này họ được hưởng một mái ấm êm ấm, hòa thuận và hạnh phúc.

khoảnh khắc bò-thỏ

5.3 Khoảnh khắc hổ-thỏ

Người tuổi Mão thường có tài ăn nói, ứng xử khéo léo, luôn biết cách thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh, đặc biệt là phụ nữ. Số phận của họ được coi là tốt, và cuộc sống của họ tràn ngập niềm vui mà không phải lo lắng nhiều.

Khoảnh khắc hổ-thỏ

Những người này có thế mạnh để nhìn mọi thứ từ nhiều khía cạnh khác nhau và luôn đi đầu trong việc đón nhận các xu hướng mới. Chính vì tính cách đặc biệt này mà con đường sự nghiệp của họ rộng mở và phát đạt. Hơn nữa, họ còn có tài lãnh đạo xuất sắc, được mọi người kính trọng và ngưỡng mộ.

5.4 Con thỏ – Khoảnh khắc con thỏ

Người tuổi Mão sinh từ 5 giờ sáng đến 7 giờ sáng thường có khả năng đặc biệt và khả năng học tập xuất sắc. Vì vậy, họ có thể để lại dấu ấn đáng kể trong sự nghiệp của mình. Các mối quan hệ của họ cũng rất đa dạng, và họ thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, với sức hấp dẫn tự nhiên, họ có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của người khác, đặc biệt là sự chú ý của người khác phái.

5.5 Tuổi Thìn – Giờ Mão

Người tuổi Mão có thể gặp một số khó khăn, thử thách trong cuộc sống vào khoảng thời gian từ 5 giờ đến 7 giờ sáng. Họ không có môi trường tốt, không nhận được sự giúp đỡ nhiều từ người khác nên chỉ có thể tự mình vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, với sự quyết tâm, kiên nhẫn và làm việc chăm chỉ không ngừng, họ có thể gặt hái được nhiều thành công và đạt được mục tiêu của mình.

Năm Thìn-Mão

5.6 Năm Tỵ-Mão

Biết được chính xác giờ Mão cũng có thể giúp những người sinh năm Tỵ hiểu được tính cách, vận mệnh của bản thân. Đàn ông và phụ nữ sinh năm Tỵ thường thông minh, hóm hỉnh và giỏi giang, giúp họ nắm bắt cơ hội và gặp may mắn trong tình duyên cũng như sự nghiệp. Họ phát triển mối quan hệ tốt với mọi người và thường có sự giúp đỡ xung quanh. Dù không nỗ lực quá nhiều trong sự nghiệp nhưng khi tiến xa và cống hiến hết mình cho công việc, sự nghiệp của họ sẽ tiến triển tốt đẹp.

Năm Tỵ – Giờ Mão

5.7 Năm Mậu-Mão

Người tuổi Mão thích vui chơi, thường xuyên giao du với bạn bè. Tính cách của họ hơi cáu kỉnh, thẳng thắn, không giỏi giao tiếp và không có định hướng nghề nghiệp. Tuy nhiên, khi về già họ thường được hưởng phúc ấm con cháu, gia đình hòa thuận, tình cảm gia đình hòa thuận.

5.8 Kỷ Mùi-Mão

Những người sinh năm Mùi, Mão thường có địa vị và sức ảnh hưởng nhất định trong xã hội. Họ có tình cảm mãnh liệt, luôn đặt gia đình lên hàng đầu và sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân bất chấp hậu quả. Tuy nhiên, đôi khi điều này khiến họ dễ bị kẻ xấu lợi dụng, vì vậy cần hết sức cẩn thận để tránh những tai họa không đáng có.

Khoảnh Khắc Dê – Thỏ

5.9 Năm Thân-Mão

Năm Thân – Năm Mão

Những người sinh năm Thân là những người kiên định và quyết đoán. Dù tuổi trẻ gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng họ luôn vượt qua mọi trở ngại. Tinh thần đồng hành và giúp đỡ tích cực của họ đã mang lại cho họ sự ngưỡng mộ và tôn trọng của mọi người xung quanh. Khi về già, họ sẽ gặp nhiều may mắn hơn, được hưởng cuộc sống giàu sang sung túc.

5.10 Năm Dậu – Năm Mão

Năm Mão là ngày nào và nó quyết định tính cách, số phận của người tuổi Dậu như thế nào? Những người sinh năm Dậu và Mão được biết đến là người thông minh, nhưng đôi khi họ cũng có xu hướng hách dịch thái quá. Cuộc đời họ sẽ trải qua nhiều thăng trầm và thử thách, nhưng mỗi trải nghiệm lại giúp họ trưởng thành và chắc chắn hơn. Tuổi trẻ có thể gặp khó khăn, nhưng tuổi già được hưởng phúc lộc và hưởng cuộc sống hạnh phúc bên gia đình, con cháu.

5.11 Năm Tuất – Giờ Mão

Giờ Tuất – Giờ Mão

Những người sinh năm Tuất hoặc Mão được biết đến với ý chí mạnh mẽ và quyết tâm kiên cường. Họ có khả năng đối mặt với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, dù chậm tiến độ nhưng họ vẫn có thể thành công trong sự nghiệp. Đặc biệt, họ cũng là những người rất giàu tình cảm và trung thành, sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân để bảo vệ và chăm sóc những người thân yêu.

5.12 Kỷ Hợi

Năm Hợi-Mão

Những người sinh năm Hợi, Mão có phúc khí dồi dào. Nhờ được quý nhân phù trợ nên từ nhỏ họ đã gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Cuộc sống của họ tràn ngập sự yên bình và tĩnh lặng, và họ không cần phải cạnh tranh với bất kỳ ai. Từ khi sinh ra cho đến khi về già, họ không phải lo lắng về vấn đề mưu sinh, luôn được mọi người yêu mến và kính trọng.

6. Những việc quan trọng đối với nam và nữ sinh năm Kỷ Mão

Người tuổi Mão cần chú ý những điểm sau nếu muốn có một cuộc sống hạnh phúc và bình yên:

 • Hãy cẩn thận với lời nói và hành động của bạn để tránh gây rắc rối và xung đột cho người khác.

 • Nếu muốn có thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp, bạn có thể cân nhắc tìm kiếm cơ hội kinh doanh, làm ăn ở những nơi xa để mở rộng tầm nhìn và khám phá những tiềm năng mới.

 • Mang lại may mắn và sự giàu có cho cuộc sống của bạn với các đồ vật và đồ trang trí phù hợp với màu sắc.

 • Duy trì và củng cố tài chính của bạn bằng cách tập trung và đầu tư thời gian cũng như năng lượng vào việc duy trì và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Những lời khuyên trên đây sẽ giúp những người sinh năm Mão tạo ra một môi trường thuận lợi để họ có một cuộc sống thành công và hạnh phúc.

trên là tất cả thông tin Udy Nghiên cứu và trả lời toàn diện câu hỏi mấy giờ cho thỏ. Hi vọng qua những thông tin này, bạn đã có thêm được nhiều kiến ​​thức Phong Thủy bổ ích.

Related Posts