Khám phá: 10 VẠN câu hỏi tóc tẩy có uốn được không? Có hư tổn không?

Việc tẩy tóc nay đã trở nên quá quen thuộc đối với các bạn trẻ hiện nay. Ngoài tẩy tóc nhuộm màu thì tóc tẩy có uốn được không cũng là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Cùng mình tìm hiểu thêm về tóc tẩy để có được câu trả lời cho bản thân nhé. 

1. Tóc tẩy là gì? 

Tóc tẩy là gì? 

Tóc tẩy là gì? 

Tóc tẩy là quá trình bóc cấu trúc melanin trong tóc. Melanin của người Việt Nam là màu đen nguyên thuỷ sau khi tẩy tóc trở thành màu vàng trắng. 

Quy trình tẩy tóc này sẽ sử dụng hoá chất để bôi lên tóc. Chính vì vậy rất nhiều người lo lắng liệu tóc yếu như vậy thì tóc tẩy có uốn được không?

2. Tóc tẩy có uốn được không?

Tóc tẩy có uốn được không?

Sau khi tẩy bóc melanin tóc của bạn sẽ trở nên yếu hơn rất nhiều chính vì vậy tóc sẽ dễ gẫy, rụng hơn. Lời khuyên được đưa ra là sau khi tẩy tóc thì không nên uốn tóc ngày vì sẽ làm tóc thêm yếu. 

Nhưng đối với những người chỉ tẩy nhẹ tóc hoặc tẩy màu để nhuộm tóc thì bạn vẫn có thể uốn thêm tóc. Trong trường hợp này bạn nên hỏi thợ làm tóc xem tóc mình có khoẻ để tiếp tục làm hay không. 

3. Tóc tẩy sau bao lâu thì uốn được? 

Tóc tẩy sau bao lâu thì uốn được? 

Nếu thực sự bạn không quá lo lắng về sự gẫy rụng và yếu của tóc thì bạn có thể xem tiếp vấn đề này. Bạn có thể xem chất tóc của mình sau tẩy và cách lựa chọn uốn. 

Để có thể uốn ngay sau khi tẩy tóc thì bạn cũng nên đợi khoảng 2 tuần sau khi đã tẩy tóc xong. Bởi lẽ thuốc uốn có thể khiến cho tóc bạn bị bay màu nhuộm đi. Thứ hai đây là thời gian để cho tóc được nghỉ ngơi và phục hồi sau khi tẩy tóc. 

Ngoài ra do sở thích hoặc tính chất công việc mà bạn uốn tóc trước sau đó mới nhuộm thì cũng cần có thời gian để tóc nghỉ ngơi trong 15 ngày. 

4. Có nên tẩy và uốn tóc trong một lần không?

Có nên tẩy và uốn tóc trong một lần không?

Có nên tẩy và uốn tóc trong một lần không?

Vì muốn tiết kiệm thời gian, nhiều người thắc mắc có thể tẩy và uốn cùng lúc không? Tuy nhiên theo các nhà tạo mẫu tóc khuyên thì không nên sử dụng hai dịch vụ cùng lúc. Các dịch vụ này nên được làm cách nhau ít nhất là 2 tuần vì chúng đều sử dụng hoá chất. Và đã là hoá chất thì nó rất hại tóc và làm tóc tổn thương nặng nề. 

Sau khi đã tẩy tóc các lớp sừng và biểu bì đã bị mất đi nhiều nên sau đó bạn uốn tóc thì thuốc sẽ không ăn được nhiều. Tóc sẽ không lên được kiểu uốn mà bạn mong muốn. Ngoài ra khi uốn sử dụng thêm nước và hoá chất khiến màu tóc bay nhanh. 

5. Tóc tẩy một lần có uốn được không? 

Tóc tẩy một lần có uốn được không? 

Tóc tẩy một lần có uốn được không? 

Nếu là tóc tẩy một lần thì bạn có thể uốn được. Nhưng bạn vẫn nên để tóc nghỉ ngơi trong khoảng 1 tuần. Trong thời gian này bạn có thể phục hồi tóc bằng cách hấp, ủ keratin hay gội đầu, thoa gel dưỡng tóc,…

Lúc đó tóc đã được phục hồi trở nên khoẻ hơn khiến cho việc tóc cũng ăn được thuốc uốn hơn. Tạo được kiểu tóc mà bạn mong muốn hoàn hảo hơn. 

6. Tóc tẩy một năm có uốn được không? 

Tóc tẩy một năm có uốn được không? 

Tóc tẩy một năm có uốn được không? 

Tóc tẩy một nay lúc này chất tóc cũng đã được phục hồi đáng kể bạn có thể hoàn toàn có thể làm các dịch vụ tóc khác trong đó có uốn. 

Tuy nhiên vì đã tẩy tóc nên bạn cũng nên đến salon để nghe lời khuyên của chuyên gia uy tín để tư vấn chất tóc để có được kiểu uốn phù hợp nhất nhé. 

7. Sau khi tẩy tóc nên chăm sóc tóc như thế nào? 

7.1 Gội đầu 

Việc thường xuyên gội đầu sau khi tẩy tóc tưởng chừng khiến tóc mềm mượt hơn nhưng lại phản tác dụng. Cách 2-3 ngày bạn nên gội đầu một lần. Nên gội đầu đúng cách để tóc khô bị hư tổn và bị vò nát. 

7.2 Dưỡng ẩm 

Sau khi tẩy tóc tóc thường rất khô nên nhất định bạn phải dưỡng tóc nhé. Việc dưỡng tóc thực sự rất cần thiết không chỉ cho riêng tóc tẩy tóc thường cũng vậy. Bạn có thể sử dụng những loại ủ hấp tóc chuyên dụng hoặc đơn giản nhất cũng nên sử dụng dầu xả. Ngaoì ra bạn có thể kết hợp với dầu dừa hoặc dầu oliu, argan oil….

Sau khi tẩy tóc nên dưỡng tóc

Sau khi tẩy tóc nên dưỡng tóc

7.3 Sấy tóc 

Tóc sau tẩy vốn khô nên bạn cũng hạn chế việc sử dụng máy sấy. Nếu sử dụng máy sấy nên sử dụng ở mức gió lạnh hoặc ấm. Không nên để gió quá nóng khiến tóc càng thêm khô và hư tổn. Nếu có thể bạn nên để tóc khô tự nhiên hoặc dùng khăn mềm bóp tóc cho thấm nước. 

7.4 Tỉa tóc 

Khi tóc bị khô thường bị chẻ ngọn, hư tổn để hạn chế việc này xảy ra bạn thế thể tỉa tóc. Việc tỉa tóc sẽ hạn chế đi việc che ngọn 

Tóc tẩy có uốn được khổng? nên thường xuyên tỉa tóc 

Tóc tẩy có uốn được không? nên thường xuyên tỉa tóc

7.5 Chế độ ăn uống 

Để có một mái tóc khoẻ đẹp bạn cũng nên nạp thêm cho cơ thể có những dưỡng chất đến từ thực phẩm như cá hồi. trừng, bơ, hạnh nhân,…

7.6 Tránh ánh nắng mặt trời 

Tóc tẩy và uốn sau khi làm xong không nên để trực tiếp dưới anh nắng. Ánh nắng mặt trời lức này cực mạnh và khiến tóc dễ hư tổn, chẻ ngọn nhiều hơn. 

8. Một số lưu ý khi tóc tẩy có uốn được không?

8.1 Sử dụng dầu gội chuyên dụng 

Sau khi đã tẩy tóc và nhuộm bạn nên sử dụng dầu gội chuyên dụng để màu nhuộm có thể giữ lâu hơn, Dầu gội chuyên dụng vừa giữ màu vừa giúp mái tóc mềm mại tránh hư tồn 

Sử dụng dầu gội chuyên dụng 

Sử dụng dầu gội chuyên dụng 

8.2 Sử dụng dầu gội có dưỡng chất 

Nên sử dụng dầu gội chứa tinh chất phục hồi như Keratin và Ceramide. Việc này giúp tóc có thêm một lớp bảo vệ khiến tóc trở nên chắc khoẻ hơn.

8.3 Sử dụng thuốc tẩy và thuốc uốn chất lượng

Nên sử dụng thuốc tẩy và thuốc uốn chất lượng để tóc vừa ăn màu vừa để tóc có thể tạo kiểu được lâu nhất. Các loại thuốc tẩy và uốn nên sử dụng loại có độ pH thấp để tránh tổn hại tóc. 

8.4 Sử dụng máy uốn giả 

Nếu tóc bạn quá yếu và không thể sử dụng thuốc uốn thì có thể sử dụng quá mái uốn tóc giả. Tóc bạn có thể giữ nếp trong 5 – 6 tiếng. 

Sử dụng máy uốn giả 

8.5 Gội bằng nước mát 

Không nên sử dụng nước nóng vì lúc này tóc mà da đầu đang nhạy cảm. Việc sử dụng nước nóng khiến tóc trở nên khô rát hơn rất nhiều. 

8.6 Sử dụng lược chải 

Nên sử dụng lược chải răng to chuyên dụng cho tóc tẩy và uốn để tóc giữ được nếp và không bị hư tổn.

Sử dụng lược chải 

Sử dụng lược chải 

Trên đây YODY đã gửi tới các bạn những thông tin cực kì hữu ích liên quan đến Tóc tẩy có uốn được không? Hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm để làm tóc đẹp nhất.

Related Posts