Mới 2023: Khi đun nước, có sự chuyển hóa năng lượng từ dạng nào sang dạng nào?

Đối với sức đề kháng và điện trở nối tiếp vào một nguồn điện áp bạn.Nối ampe kế vào đoạn mạch để đo cường độ dòng điện chạy qua .Số chỉ của ampe kế là .Vẽ sơ đồ mạch điện và tính hiệu điện thế Power in 2019 Đề thi học kì 1 môn Vật Lý… PGD Phú Nhuận

đề tài

Câu hỏi một: (3 điểm) Một. Phát biểu định luật Ôm. Viết công thức tính (có chú thích và đơn vị chỉ đại lượng trong công thức).

b.Đối kháng và điện trở nối tiếp vào một nguồn điện áp bạn.Nối ampe kế vào đoạn mạch để đo cường độ dòng điện chạy qua .Số chỉ của ampe kế là .Vẽ sơ đồ mạch điện và tính hiệu điện thế Nguồn cấp.

chương 2: (1 điểm) cho sơ đồ mạch Hình 1 Còn đèn sáng bình thường. Độ sáng của đèn thay đổi như thế nào khi C di chuyển về phía A? giải thích.

Hình 1

Câu 3: (1,5 điểm) Bảng dưới đây cho thấy điện trở suất của một số vật liệu 200℃


Câu 4:
(2 phút) (Học ​​sinh không cần vẽ lại hình) Cần nối hai điểm riêng biệt A và B dẫn một lượng dòng điện nhất định trên bảng mạch điện tử ở điện áp Bao gồm các mối hàn rất mỏng, thẳng trong mặt cắt ngang . Nên chọn vật liệu gì để hàn hai điểm này?

Quảng cáo

Một. Nêu quy tắc nắm tay phải.

b.Dựa vào Hình 2 Khi phím K tắt, xác định:

– Chiều dòng điện chạy qua cuộn dây.

– Tên cực từ A, B ở hai đầu

– Điều gì xảy ra với kim nam châm? giải thích.

Câu 5: (2,5 điểm) Gia đình uống nước hàng ngày bằng ấm điện công suất lớn để đun nóng 1500Wtrong suốt khoảng thời gian đó 6 phút đun sôi.

Một. Khi đun nóng nước, năng lượng đó được chuyển hóa thành dạng nào?

b, Nếu mỗi ngày phải nấu 2 lần thì tiền điện trong 30 ngày là bao nhiêu?Đơn giá điện đã biết là 2.000 đồng/kWh

c. Về sử dụng tiết kiệm năng lượng.Thủ tướng có Chỉ thị số 2 171/CT-TTg Ngày 26/01/2011, V/V tăng cường thực hiện tiết kiệm điện. Vui lòng liệt kê một số bước cụ thể bạn có thể thực hiện mỗi ngày để tiết kiệm năng lượng tại nhà.

Related Posts