Chọn lọc ảnh Tuyết Băng khoe ngực gây sốc mạng xã hội [mới nhất 2023]

Bạn đang tìm Chọn lọc ảnh Tuyết Băng khoe ngực gây sốc mạng xã hội hãy để tulieu.edu.vn gợi ý cho bạn qua bài viết Chọn lọc ảnh Tuyết Băng khoe ngực gây sốc mạng xã hội [mới nhất 2023] nhé.

New Page

Lỗi server trong ứng dụng.

Nguồn không thể được tìm thấy. Mô tả: HTTP 404. Tài nguyên bạn đang tìm (hoặc một trong các phần phụ thuộc của nó) có thể đã bị xóa, tên của nó đã thay đổi hoặc tạm thời không khả dụng. Vui lòng kiểm tra URL sau và đảm bảo rằng nó được viết đúng chính tả. URL được yêu cầu: /zop/3520953/

Trầm cảm

bài viết y tế

BS-Dương-Thị-Thùy-Dung-150x150

Khám bệnh: Bác sĩ Dương Thị Thùy Dung · Tâm thần · Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Tác giả: Giang Lê Ngày cập nhật: 17/06/2021

 • khái niệm trầm cảm
 • Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết
 • Nguyên nhân của bệnh
 • điều trị hiệu quả
 • lối sống phù hợp

Trầm cảm

biểu tượng quảng cáoQuảng cáo

Bạn đã nghe nhiều về bệnh trầm cảm, nhưng không biết căn bệnh này nguy hiểm như thế nào? Làm thế nào để bạn thậm chí nhận ra bệnh? Có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh trầm cảm? Mời bạn tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

khái niệm trầm cảm

Trầm cảm là gì?

Trầm cảm là một chứng rối loạn cảm xúc gây ra cảm giác buồn bã và mất động lực kéo dài. Bệnh ảnh hưởng đến cảm xúc, suy nghĩ và hành vi của một người và có thể dẫn đến nhiều vấn đề về tinh thần và thể chất khác.

Những cảm xúc tiêu cực dai dẳng có thể khiến công việc trở nên khó khăn, phá vỡ các mối quan hệ bạn bè hoặc gia đình, thậm chí dẫn đến ý định tự tử.

Ai dễ bị trầm cảm?

Khoảng 10-15% dân số nói chung sẽ bị trầm cảm vào một thời điểm nào đó trong đời.

Trầm cảm có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, nhưng khoảng 50% bệnh nhân trầm cảm ở độ tuổi từ 20 đến 50, với độ tuổi trung bình là 40. Tỷ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng ở những người dưới 20 tuổi và nguyên nhân có thể liên quan đến tình trạng lạm dụng rượu và ma túy ngày càng gia tăng ở nhóm tuổi này.

Tỷ lệ trầm cảm ở phụ nữ cao gấp đôi nam giới, phổ biến nhất là ở những người có mối quan hệ xã hội kém hoặc những người độc thân hoặc đã ly hôn.

Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết

Triệu chứng và Dấu hiệu Trầm cảm

Dấu hiệu trầm cảm khác nhau từ người này sang người khác. Ví dụ, một số bệnh nhân có thể ngủ nhiều hơn, trong khi những người khác thì hoàn toàn không thể ngủ được. Tuy nhiên, nhìn chung, hầu hết những người bị trầm cảm đều trải qua các dấu hiệu trầm cảm chung sau:

Cảm thấy buồn hầu như mỗi ngày và hầu hết thời gian trong ngày. Người đó cũng có thể cảm thấy trống rỗng hoặc vô vọng, hoặc dễ khóc. Có thể biểu hiện như khó chịu ở trẻ em và người già.

Tiếp tục đọc

Mất hứng thú đáng kể trong hầu hết các hoạt động của cuộc sống hàng ngày (bao gồm cả hoạt động tình dục).

Giảm cân đáng kể mà không cần ăn kiêng hoặc tăng cân trong một số trường hợp, thay đổi cảm giác thèm ăn (có thể giảm hoặc tăng cảm giác thèm ăn).

– Rối loạn giấc ngủ: mất ngủ hoặc ngủ nhiều

– Từ từ hay hào hứng.

Sich müde fühlen und Energie verlieren.

– Minderwertigkeits-, Wertlosigkeits- oder Schuldgefühle

Verminderte Konzentrationsfähigkeit oder Unentschlossenheit.

Todesgedanken (oder Todesangst), Suizidgedanken, Suizidpläne oder -versuche.

– Betroffen

Ngoài ra, trầm cảm còn có thể có biểu hiện bằng các triệu chứng cơ thể về tim mạch (hồi hộp, đánh trống ngực), hô hấp (khó thở, thở dài), tiêu hoá (khô miệng, ợ hơi, đầy bụng, khó tiêu, tiêu chảy,…), đi tiểu nhiều lần, đổ mồ hôi, hoặc đau đầu…

dấu hiệu trầm cảm

Đôi khi bạn cũng có thể có các dấu hiệu và biểu hiện trầm cảm khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các dấu hiệu nhận biết bệnh, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ.

Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?

Nếu bạn bắt gặp những dấu hiệu trầm cảm kể trên, hãy đặt lịch hẹn với bác sĩ càng sớm càng tốt. Bệnh có khả năng cao trở nặng nếu không sớm được chữa trị, đồng thời kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong.

Nếu bạn chưa sẵn sàng đi chữa trị, hãy tâm sự với bạn bè, người thân, chuyên gia chăm sóc sức khỏe hoặc một người mà bạn tin tưởng.

Nếu bạn có những ý nghĩ tự tử, hãy tìm sự giúp đỡ ngay lập tức. Bạn nên thực hiện các bước sau:

 • Tìm tới bạn thân hoặc người mình yêu quý
 • Liên hệ tới ai đó trong cộng đồng đức tin của bạn
 • Đặt lịch hẹn với bác sĩ, chuyên gia tư vấn tâm lý…

Nếu bạn đã tự làm mình bị thương hay thử tự tử, gọi 115 hay dịch vụ cấp cứu tại địa phương ngay lập tức.

Nếu biết người thân của bạn đang bị nguy hiểm do ý định tự tử hoặc có hành vi tự tử, bạn tìm cách nói chuyện với người trầm cảm để can ngăn và đảm bảo luôn có người ở cạnh họ. Sau đó, bạn nhanh chóng gọi 115 hay dịch vụ cấp cứu ngay lập tức. Nếu có khả năng, bạn hãy đưa họ tới phòng cấp cứu gần nhất.

Nguyên nhân gây bệnh

Nguyên nhân gây trầm cảm là gì?

Bệnh trầm cảm có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng có thể kể đến như:

Di truyền: Các nghiên cứu tần suất bệnh trên nhiều gia đình, các cặp sinh đôi hoặc con nuôi chỉ ra rằng, tần suất bệnh liên quan mật thiết đến yếu tố di truyền. Nếu có cha hoặc mẹ mắc trầm cảm, tỷ lệ mắc trầm cảm ở con sẽ khoảng 10-25%, nguy cơ sẽ tăng gấp đôi nếu cả cha và mẹ đều mắc trầm cảm. Càng nhiều thành viên trong gia đình mắc trầm cảm, nguy cơ sẽ càng cao hơn.

Chất dẫn truyền thần kinh: theo một số nghiên cứu, chất dẫn truyền thần kinh trong não người mắc bệnh trầm cảm có sự khác biệt so với người khỏe mạnh bình thường.

Stress: người thân yêu qua đời, những khó khăn trong mối quan hệ tình cảm hay bất cứ tình huống gây stress nào cũng có thể gây ra bệnh trầm cảm.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh

Trầm cảm thường bắt đầu ở tuổi vị thành niên khoảng 15-30 tuổi, nhưng cũng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Số lượng bệnh nhân nữ được chẩn đoán trầm cảm nhiều hơn nam, nguyên nhân có liên quan đến sự khác biệt về hormone, ảnh hưởng của việc sinh sản, khác biệt về các sang chấn tâm lý xã hội …

trầm cảm sau sinh

Những yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc trầm cảm, bao gồm:

  • Độ tuổi: Trầm cảm có thể gặp ở mọi lứa tuổi, 50% khởi phát trong độ tuổi từ 20-50, trung bình là 40 tuổi. Hiện nay, tần suất mắc bệnh ở các đối tượng dưới 20 tuổi ngày càng tăng.
 • Quanh thời kỳ mang thai và sinh con
 • Trầm cảm sau sinh là khái niệm cũ. Hiện tại, y học dùng thuật ngữ trầm cảm chu sinh, tức là có thể xuất hiện cả trong thời kỳ mang thai, hoặc sau khi sinh.
 • Có tiền sử mắc các rối loạn lo âu, các rối loạn nhân cách hay rối loạn sau sang chấn.
 • Lạm dụng bia rượu hoặc chất kích thích trong thời gian dài
 • Mắc bệnh nặng hay bệnh mãn tính như ung thư, tiểu đường (đái tháo đường), bệnh tim, bệnh lý thần kinh
 • Dùng một số loại thuốc như thuốc chữa cao huyết áp hay thuốc ngủ, thuốc an thần…mà không đúng theo chỉ định của bác sĩ (hãy bàn với bác sĩ của bạn trước bắt đầu sử dụng hoặc khi ngưng bất kỳ thuốc nào).
 • Những sang chấn hay căng thẳng, như bị lạm dụng về thể xác và tình dục, mất đi người mà mình yêu thương, mối quan hệ khó khăn hay vấn đề về tài chính.
 • Có họ hàng ruột thịt mắc bệnh trầm cảm, rối loạn lưỡng cực, nghiện rượu hay có hành vi tự sát.

Điều trị hiệu quả

Những thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của các chuyên viên y tế. Hãy luôn tham khảo ý kiến bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán trầm cảm?

Thông thường, bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh trầm cảm từ các triệu chứng, dấu hiệu và tiền sử bệnh trước đây. Đồng thời có thể sử dụng các thang điểm để đánh giá mức độ nặng của bệnh. Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể yêu cầu thực hiện các xét nghiệm tổng quát (xét nghiệm máu, chức năng gan, thận, đánh giá chức năng tuyến giáp,…), các xét nghiệm hình ảnh học khi cần thiết (CT, MRI) để phân biệt và loại trừ các bệnh lý khác có thể gây ra các triệu chứng bạn đang gặp, cũng như chuẩn bị tốt cho quá trình điều trị.

Cách vượt qua trầm cảm

Những phương pháp điều trị bệnh trầm cảm thường bao gồm thuốc, nói chuyện với một chuyên viên trị liệu hoặc bác sĩ tâm lý và phương pháp sốc điện.

Liệu pháp tâm lý giúp thoát khỏi trầm cảm

Các phương pháp tâm lý trị liệu sẽ dạy cho bạn những cách suy nghĩ và cư xử mới, thay đổi các thói quen để thoát khỏi trầm cảm. Liệu pháp này còn giúp bạn thấu hiểu và vượt qua những khó khăn trong các mối quan hệ hoặc những tình huống khiến bạn bị trầm cảm hoặc làm cho bệnh bớt trầm trọng hơn.

Liệu pháp tâm lý có thể sử dụng trên những bệnh nhân trầm cảm mức độ nhẹ. Đối với các bệnh nhân trầm cảm mức độ trung bình và nặng, khuyến cáo hàng đầu vẫn nên sử dụng thuốc chống trầm cảm.

Dùng thuốc

Các thuốc được dùng là thuốc chống trầm cảm. Một số thuốc phổ biến như escitalopram, paroxetine, sertraline, fluoxetine và citalopram, fluvoxamin. Đây là các chất ức chế serotonin có chọn lọc (SSRI). Các loại thuốc khác là venlafaxine, duloxetine, (thuộc nhóm SNRI- thuốc ức chế tái hấp thu serotonin và norepinephrine). Ngoài ra, một số thuốc khác cũng được sử dụng trong điều trị trầm cảm như: thuốc chống trầm cảm 3 vòng, mirtazapine, trazodone, bupropion,…Các loại thuốc chống trầm cảm này có thể có các tác dụng phụ như:

Đau đầu, choáng váng, buồn nôn, nôn

Các tác dụng phụ trên tim mạch: rối loạn nhịp,…

Tiêu chảy, táo bón, khô miệng.

Đổ mồ hôi, run.

Tăng cân, chán ăn hoặc ăn nhiều.

Khó ngủ và căng thẳng, mệt mỏi

Kích động hoặc bồn chồn, lo lắng

Tác dụng phụ tình dục: rối loạn cương, giảm hứng thú, xuất tinh sớm,…

Các tác dụng phụ này có thể xuất hiện khác nhau ở mỗi đối tượng, thường sẽ giảm và mất dần trong vòng 1-2 tuần. Nếu như các triệu chứng trên không giảm hoặc tăng lên, cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Thuốc điều trị trầm cảm

Bạn phải hết sức lưu ý khi sử dụng những loại thuốc trên vì chúng có thể khiến một số người dùng (đặc biệt là trẻ em, thanh thiếu niên và những bệnh nhân đang bị kích động) có ý nghĩ tự tử hoặc cố tự tự trước khi thuốc thực sự có tác dụng.

Một số thuốc giúp làm tăng giấc ngủ và cảm giác thèm ăn có thể được kê toa cho những bệnh nhân mắc các triệu chứng liên quan, nhưng thường phải mất khoảng 2-3 tuần trước khi các thuốc này có tác dụng.

Liệu pháp choáng điện

Đối với bệnh trầm cảm nghiêm trọng, hoặc cần đáp ứng nhanh không thể chữa trị bằng thuốc hoặc liệu pháp tâm lý. Bác sĩ có thể sử dụng liệu pháp choáng điện. Tuy nhiên liệu pháp này có thể gây ra các tác dụng phụ như lú lẫn hoặc mất trí nhớ, thường là chỉ trong ngắn hạn.

Chế độ sinh hoạt phù hợp

Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn hạn chế diễn tiến của trầm cảm?

Thay đổi thói quen sinh hoạt theo những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế diễn tiến của bệnh, bao gồm:

Kết nối xã hội giúp bạn năng động hơn để thoát khỏi trầm cảm

Đừng tự cô lập mình

Đơn giản hóa cuộc sống

Tập thể dục thường xuyên

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Học cách thư giãn và kiểm soát căng thẳng

Không nên đưa ra các quyết định quan trọng khi bạn đang cảm thấy chán nản

Gọi bác sĩ nếu các triệu chứng nặng hơn

Gọi bác sĩ nếu bạn gặp tác dụng phụ khi dùng thuốc

Gọi bác sĩ ngay nếu bạn có ý định tự tử hoặc ý định giết hoặc làm hại người khác

Gọi bác sĩ ngay nếu bạn có các triệu chứng loạn thần như nghe thấy âm thanh nói chuyện khi ở một mình, hoặc nhìn thấy những hình ảnh lạ: ma, quỷ,..mà người khác không thấy, hoặc có triệu chứng hoang tưởng như luôn tin rằng có ai đó đang theo dõi mình, đang làm hại mình…

Công cụ tính nhịp tim lý tưởng

Tham vấn y khoa: Thạc sĩ – Bác sĩ CKI Ngô Võ Ngọc Hương ngày 27/09/2021

biểu tượng công cụ sức khỏe

giới tính của bạn

Giống đực

Giống cái

Hãy điền ngày tháng năm sinh của bạn

Nhịp tim nghỉ ngơi của bạn là bao nhiêu?

60

Tính ngay

hình nhỏ

Gia nhập cộng đồng Sức Khoẻ Tinh Thần để mỗi một ngày là một niềm vui.

3.5k Thành viên

Ở đây, bạn hoàn toàn yên tâm giãi bày câu chuyện của chính mình, chúng tôi cùng những người bạn trong cộng đồng sẽ luôn lắng nghe và bên cạnh bạn cùng vượt qua những trăn trở trong cuộc sống. Tham gia ngay thôi nào!

Chủ đề chung

Chứng nghiện

Trầm cảm

Rối loạn lưỡng cực

Phòng ngừa tự tử

Rối loạn căng thẳng sau sang chấn

Rối loạn lo âu

Rối loạn ám ảnh cưỡng chế

Rối loạn tâm thần, Tâm thần phân liệt & Hoang tưởng

Quản lý căng thẳng

Xây dựng mối quan hệ

Tìm kiếm sự hỗ trợ

Ám ảnh sợ hãi

Nói lắp

Hỏi bác sĩ

2d8ff16ba5d9a7543c67c2dda99fb3ab

#Góc tâm sự: Lý do nào khiến bạn hay thức khuya? 

Community Admin·1 tháng trước

🌙 Cốc cốc, bạn ơi, điều gì khiến bạn thao thức những đêm muộn đến vậy?

Rõ ràng chúng ta đều biết rằng thức khuya không tốt cho sức khỏe, nhưng lại chẳng thể thay đổi được thói quen này trong ngày một ngày hai. Phải chăng bạn còn đang bận lòng về công việc, về gia đình, về tương lai, về bản thân, về các mối quan hệ, nên chẳng thể nào chợp mắt được.

👉 Nếu bạn cũng đang khó yên giấc mỗi khi đêm xuống vì những muộn phiền, hãy chia sẻ tại phần bình luận bên dưới để được lắng nghe, đồng cảm nhé.

Cả nhà ơi, nếu có đọc được đôi dòng tâm sự, hãy gửi lời chúc ngủ ngon cho nhau với nha. Năm mới đã đến, Admin tin rằng những điều tốt đẹp đang chờ đón chúng ta phía trước đó ạ 🌻

———————————–

>> Hỏi đáp bác sĩ miễn phí khi gia nhập Cộng đồng Hello Bacsi

>> Cơ hội nhận 300.000đ khi tham gia cuộc thi “Muôn vàn hoạt động – Rộn ràng đón Tết” TẠI ĐÂY

Đọc tiếp

10

10

4a648dd74effb29db478bf79060b1597-0wXRvo3VAlgaUZWoEbBw1EDJN0ZkOi

Nháy mắt phải nữ theo giờ dự báo điềm gì?

Nhã Thy·2 tháng trước

Hiện tượng nháy mắt phải liên tục được nhiều người nhận định là một điềm báo trước sự việc sẽ xảy ra đến bản thân mình trong tương lai. Việc nháy mắt phải nữ theo giờ sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

Nháy mắt phải ở nữ từ 23h đêm – 1h sáng ( giờ Tý)

Dự báo bạn sắp có được lợi mời ăn uống tiệc tùng trong thời gian tới. Có thể bạn sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ.

Blinzelndes weibliches rechtes Auge von 1 bis 3 Uhr morgens (Ochsenzeit)

Weibliches Zwinkern genau zu dieser Stunde können Sie von allen beschuldigt werden, weil Sie ihnen zu diesem Zeitpunkt keine Aufmerksamkeit schenken.

Zucken des rechten Auges bei Frauen von 15:00 bis 05:00 Uhr (Tigerzeit)

Lässt Sie ahnen, dass Sie gute Dinge treffen werden und wahrscheinlich Durchbrüche in Arbeit und Leben haben werden. Fortune hat die Möglichkeit, voranzukommen, und Sie haben in der kommenden Zeit absolut Glück.

Rechtes Augenblinzeln bei Frauen von 17:00 – 07:00 Uhr (Pferdezeit)

Wenn eine Frau während dieser Zeit mit den Augen blinzelt, bedeutet dies, dass ein gutes Omen kommt. Die Fähigkeit, gute Gelegenheiten zu haben, hilft Ihnen dabei, Vermögen zu erlangen oder jemanden zu haben, der Ihnen unerwartete Vorteile bringt.

Weibliches Zucken des rechten Auges von 19:00 bis 09:00 Uhr (Lin-Zeit)

Prognosen können unglücklich sein, möglicherweise aufgrund Ihrer eigenen Ungeduld. Seien Sie nicht zu stur und achten Sie auf Ihre Worte, um Reibungen oder unglückliche Rechtsstreitigkeiten zu vermeiden.

Weibliches rechtes Augenzwinkern von 21:00 bis 23:00 Uhr (Tigerzeit)

Wenn ein Mädchen zu dieser Stunde zwinkert, bedeutet dies, dass Sie in Beziehungen unglücklich sind und möglicherweise Streit, sogar Kämpfe haben. Versuchen Sie, sich von den Nebengeschichten fernzuhalten, um Konflikte und Konflikte zu vermeiden.

Mädchen zwinkern von 11:00 bis 13:00 Uhr (Pferdezeit)

Das Omen des neuen Tages und einige der nächsten Tage werden Sie Pech haben können, vor allem gesundheitliche Probleme haben, einen Unfall haben oder Geld verlieren können. Sie müssen also darauf achten, welches Blinken auftritt.

Das rechte Auge des Mädchens zuckte von 13:00 bis 15:00 Uhr (Ziegenzeit)

Dies ist ein schlechtes Omen und Sie können eine unangenehme Situation haben, es ist leicht, übermäßig viel Geld auszugeben. Vielleicht müssen Sie Geld ausgeben, um das Problem zu lösen.

Blinzeln des rechten weiblichen Auges von 15:00 bis 17:00 Uhr (Sonnenzeit)

Die Horoskope sehen, dass es wahrscheinlich ein gutes Omen in einer Beziehung ist, wenn eine Frau im Zeitrahmen des Affen mit den Augen blinzelt. Sie werden in der Lage sein, lustige Dinge zu treffen und jemanden zu haben, der bereit ist, Ihnen zu helfen und Sie zu verfolgen. Sie können Überraschungsgeschenke erhalten.

Weibliches rechtes Augenzucken von 17:00 bis 19:00 Uhr (Hahnzeit)

Wenn das Weibchen während der Hahnstunde mit dem rechten Auge blinzelt, ändert sich die Prognose Ihres bevorstehenden Vermögens in eine gute Richtung. Vielleicht erhalten Sie Neuigkeiten von Verwandten oder haben Treffen mit Freunden, Partnerschaften, langjährige Freundschaften. Bereiten Sie sich also gut darauf vor, diesen wertvollen Gast willkommen zu heißen.

Rechtes Augenblinzeln bei Frauen von 19:00 bis 21:00 Uhr (Tuat-Zeit)

Wenn das rechte Auge der Frau in diesem Zeitrahmen kontinuierlich zuckt, bedeutet dies, dass Sie kurz davor stehen, wegzugehen. Höchstwahrscheinlich werden Sie an dem Spaß, der Reise mit einer äußerst aufgeregten und fröhlichen Stimmung teilnehmen. Bereiten Sie jedoch Ihre Gesundheit und Ihren Geist gut auf dieses bevorstehende Ereignis vor.

Blinkendes weibliches rechtes Auge von 21:00 – 23:00 Uhr (Haarzeit)

Wenn Sie ständig zur Stunde des Schweins blinzeln, ist dies ein besorgniserregendes Omen. Höchstwahrscheinlich begegnen Sie einer kleinen Person im Weg und neigen zu Konflikten, die Ihr Image beeinträchtigen. Daher sollten Sie so viele Nebengeschichten oder Klatsch wie möglich vermeiden, damit Ihnen nicht etwas Schlimmes passiert.

Bạn đọc cũng nên chú ý xem mắt phải nữ dự báo điều gì hàng giờ? Trên đây chỉ là dự đoán có thể xảy ra hoặc không xảy ra nên các bạn chỉ nên tham khảo, không nên quá tin vào điềm lành cũng như điềm xấu nhé!

Tiếp tục đọc

11

33

2d8ff16ba5d9a7543c67c2dda99fb3ab

Giải Đáp Thắc Mắc Cùng Chuyên Gia – Chủ Đề “Cảm Xúc Tiêu Cực: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu & Cách Kiểm Soát” 

Community Admin·4 tháng trước

✌️Chà!! Xin chào mọi người, chương trình Câu hỏi với chuyên gia đã trở lại trong cộng đồng sức khỏe tâm thần! Lần này Admin rất hân hạnh được giới thiệu vị khách đặc biệt và quen thuộc của chúng ta. Bạn có đoán được ai không?

Đây là bác sĩ Nguyễn Như Thanh Trâm (Bộ môn Tâm thần, Đại học Y Dược TP.HCM). Hãy cùng admin đón chào Bác sĩ về Cảm xúc Tiêu cực: Nguyên nhân, Dấu hiệu và Cách Kiểm soát Chúng!

Thời gian gần đây Admin nhận được rất nhiều tâm sự của mọi người về những vấn đề trong cuộc sống gây nhiều cảm xúc tiêu cực làm cạn kiệt năng lượng và không thể tập trung vào công việc. Do đó admin đã mời BS. Thanh Trâm có mặt để giải đáp mọi thắc mắc của gia đình bạn liên quan đến việc nhận diện và kiểm soát những cảm xúc tiêu cực trong chương trình hôm nay.

👉 Bạn còn chần chờ gì nữa mà không đặt câu hỏi ngay cho chuyên gia của chúng tôi

Để gửi câu hỏi:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Hello Bacsi TẠI ĐÂY

Bước 2: Đặt câu hỏi chuyên đề trong phần bình luận của bài đăng này

👉 Thời gian đặt câu hỏi: từ ngày 15.-24.11.2022

Các chuyên gia sẽ trực tiếp giải đáp thắc mắc của bạn từ ngày 25/11/2022.

Hãy nhanh chóng gửi câu hỏi của mình đến chương trình và chia sẻ thông tin về chương trình đến bạn bè, người thân để lan tỏa những thông tin hữu ích về cách kiểm soát cảm xúc tiêu cực đúng cách nhé!

Chúc bạn luôn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống ♥️

Tiếp tục đọc

18

19

Tham gia vào cộng đồng

Đang tải

Bài kiểm tra…

Các bài viết của Hello Bacsi chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho kết quả chẩn đoán hay điều trị y tế.

nguồn tham khảo

Ferri, Fred. Bệnh nhân của Ferris Netter. Philadelphia, PA: Saunders / Elsevier, 2012. Tải xuống

Porter, RS, Kaplan, JL, Homeier, BP, & Albert, RK (2009). Sổ tay Merck về Sức khỏe Gia đình. Trạm Whitehouse, NJ, Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Merck. bản in. trang 863

Trầm cảm. http://www.nimh.nih.gov/health/publications/depression-easy-to-read/index.shtml#pub7 .

Ngày truy cập: 6/11/2021

Xét nghiệm và chẩn đoán trầm cảm (trầm cảm nặng). http://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/depression/basics/tests-diagnosis/con-20032977.

Ngày truy cập: 6/11/2021

https://www.mayoclinic.org/diseases-conditions/depression/symptoms-causes/syc-20356007

Ngày truy cập: 6/11/2021

my.clevelandclinic.org/health/diseases/9290-depression

Ngày truy cập: 6/11/2021

https://kidshealth.org/en/kids/depression.html

Ngày truy cập: 6/11/2021

Google dịch

Google Google Übersetzer


Video Chọn lọc ảnh Tuyết Băng khoe ngực gây sốc mạng xã hội [mới nhất 2023]

Related Posts