Cập nhật 2023: Vòng tay phong thủy là gì? Ý nghĩa và tác dụng của vòng tay phong thủy

Là sản phẩm quen thuộc được nhiều người quan tâm. Vòng Tay Phong Thủy có rất nhiều màu sắc, mỗi màu mang một ý nghĩa và tác dụng riêng.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và lựa chọn vòng tay phong thủy phù hợp với nhu cầu của mình thì có thể tham khảo những chia sẻ của Vanhoatamlinh.com dưới đây để hiểu rõ hơn về các loại vòng tay phong thủy và chọn được chiếc vòng phù hợp với mong muốn của mình nhé.

Vòng tay phong thủy là gì?

Vòng tay phong thủy là một loại trang sức có thể mang lại phú quý, tình duyên, sự nghiệp và sự an toàn trong cuộc sống. Có rất nhiều loại vòng tay phong thủy làm từ đá hoặc gỗ và mỗi loại đá lại có màu sắc, chức năng riêng và tác động khác nhau đến người sử dụng.

Vòng tay phong thủy là gì?Ý nghĩa và chức năng của vòng tay phong thủy

Để phát huy được tác dụng của vòng tay phong thủy, người dùng cần biết cách sử dụng vòng tay phong thủy đúng cách và chọn được chiếc vòng phù hợp với cung mệnh của bản thân. Chỉ có một chiếc vòng tay phù hợp với giá rẻ mới có thể phát huy được vai trò và mang lại may mắn, thuận lợi cho cuộc sống. Phong Thủy liên quan đến các yếu tố tự nhiên như gió và nước, cũng như các yếu tố mà con người khó hiểu.

Ý nghĩa của vòng tay phong thủy

Vòng Tay Phong Thủy có rất nhiều loại, được làm từ các chất liệu khác nhau như đá, gỗ,… mỗi chất liệu lại có một ý nghĩa và công năng riêng. Dưới đây là một số ví dụ:

 • Vòng Tay Phong Thủy Đá Thạch Anh: Được cho là mang lại bình an, hạnh phúc và sức khỏe cho người đeo.
 • Vòng Tay Phong Thủy Đá Mắt Hổ: Giúp tăng cường sự lạc quan, tự tin và cân bằng cảm xúc đồng thời cải thiện sự tập trung và hiệu suất làm việc.
 • Vòng Tay Phong Thủy Mã Não: Có thể mang lại phú quý, phù trợ cho doanh nhân.
 • Vòng Tay Phong Thủy Phỉ Thúy: Là biểu tượng của sự giàu có, thành đạt và thăng tiến trong sự nghiệp.

Khi chọn mua vòng tay phong thủy, bạn không chỉ chú ý đến chất liệu, số lượng hạt mà còn phải chú ý đến màu sắc phù hợp với cung hoàng đạo của mình. Điều này sẽ giúp chiếc vòng phát huy hết tác dụng, đồng thời tránh được những rủi ro có thể xảy ra khi chọn sai màu sắc.

Tác Dụng Của Vòng Tay Phong Thủy

Vòng tay phong thủy có thể mang lại cho bạn những kết quả bất ngờ.

Vòng tay phong thủy là gì?Ý nghĩa và chức năng của vòng tay phong thủy

Dưới đây là 5 lợi ích vượt trội của vòng tay phong thủy:

 1. Tăng cường vận may: Vòng tay phong thủy có tác dụng khởi vận may mắn, mang đến những thuận lợi về công danh, tài lộc. Không chỉ dựa vào sự chăm chỉ, cần cù của bản thân mà hãy kích hoạt mạnh mẽ những yếu tố may mắn trên đường tài lộc của bạn.
 2. Cải thiện sức khỏe: Đeo vòng tay đá phong thủy có thể giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe như căng thẳng, mất ngủ, cao huyết áp, đau dạ dày. Nhiều người đã trải nghiệm và cảm nhận rõ rệt sự cải thiện sức khỏe khi đeo vòng tay đá phong thủy.
 3. Cải thiện tình duyên: Nếu bạn gặp trở ngại và khó khăn trong đời sống tình cảm, vòng tay phong thủy có thể giúp cải thiện đường tình duyên của bạn. Đeo một chiếc vòng tay phù hợp với bản mệnh của bạn có thể thu hút được đối tác phù hợp và tránh được những rắc rối trong tình yêu.
 4. Có tác dụng trừ tà: Nhiều người cho rằng, vòng tay phong thủy được làm từ những loại đá tự nhiên đã hấp thụ nhiều tinh hoa của đất trời qua hàng triệu năm. Vì vậy, đeo vòng tay phong thủy có tác dụng xua đuổi tà ma, tà khí.
 5. Bùa hộ mệnh: Vòng tay phong thủy không chỉ là phụ kiện thời trang mà còn là lá bùa hộ mệnh. Nó có thể giúp bạn tránh được những điều xui xẻo, phiền muộn trong cuộc sống, đồng thời kích hoạt công năng mang lại may mắn cho người đeo. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để chọn một màu đá phù hợp với cung hoàng đạo của bạn.

Phân loại vòng tay phong thủy

Theo triết học Trung Quốc, vạn vật trên trái đất đều do năm chất tạo thành: Kim (金), Mộc (木), Thủy (水), Hỏa (火) và Địa (土). Ngũ hành này có quan hệ và tương khắc dựa trên màu sắc và bản mệnh. Để chọn được một chiếc vòng tay phong thủy phù hợp, bạn cần biết mệnh của bản thân và chọn màu sắc tương sinh.

 1. Mạnh Mộc: Người mệnh Mộc thường thân thiện, chân thành và thẳng thắn. Mạnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy nhưng khắc với mệnh Kim. Vòng tay phù hợp với người mệnh mộc là những màu tự nhiên. Ví dụ, vòng tay bằng đá quý như peridot, ngọc lục bảo, xanh lam, đen, aventurine,… phù hợp với mệnh mộc.
 2. Mệnh Kim: Mệnh Kim tượng trưng cho những kim loại có trong tự nhiên. Những người thuộc mệnh kim nên chọn màu tự nhiên, không pha tạp. Ví dụ, đá mắt hổ, thạch anh tím và peterite đều là những lựa chọn tốt cho vòng tay phù thủy.
 3. Dấu hiệu Lửa: Những người có dấu hiệu Lửa có xu hướng cáu kỉnh và có nhiều sức sống. Vòng tay phong thủy phù hợp với mệnh hỏa nên chọn những màu sắc có thể chế ngự được tính cách cuồng nhiệt của họ như ruby, onyx, opal đỏ, xanh lá cây, v.v.
 4. Thân tín: Người mệnh Thổ thường hiền lành, luôn giúp đỡ người khác. Vòng tay phù thủy cho người mệnh thổ nên chọn các màu như đá mắt hổ, thạch anh vàng, nâu đỏ trầm, đỏ, tím, hồng.
 5. Mệnh Thủy: Người mệnh Thủy thường có kỹ năng giao tiếp tốt, nhưng thiếu khả năng nhận ra cơ hội. Đối với người có giá bằng phẳng thì cần chọn màu phù hợp để khắc phục điểm yếu và tạo điểm mạnh. Ví dụ, một chiếc vòng tay phù thủy với hạt bạc, vỏ trai và ngọc Miến Điện trắng sẽ phù hợp với người mệnh thủy.

Lưu ý trên đây chỉ là một số gợi ý về màu sắc cho Vòng tay phong thủy theo mệnh của bạn. Tìm hiểu và lựa chọn đúng màu sắc, chất liệu cho chiếc vòng tay phong thủy, bạn có thể phát huy hết tác dụng của nó và đạt được nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu bạn có thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, tốt nhất nên tìm kiếm sự hỗ trợ của một chuyên gia và người có kinh nghiệm trong lĩnh vực Phong Thủy để đảm bảo bạn đang có sự lựa chọn đúng đắn và hiệu quả.

Related Posts